Tiêu điểm

Nền tảng sản xuất âm nhạc kỹ thuật số BandLab nhận đầu tư 53 triệu USD

BandLab nhận đầu tư từ Vulcan Capital, quỹ dẫn dắt vòng gọi vốn Series B cùng với sự góp mặt của K3 Ventures.

Share
this:

BandLab- nền tảng cho những người sản xuất âm nhạc kỹ thuật số ở Singapore – vừa công bố huy động được 53 triệu USD từ vòng gọi vốn để giúp công ty phát triển đội ngũ và tiếp cận càng nhiều nghệ sĩ đầy tham vọng trên toàn thế giới.

Vulcan Capital – quỹ đầu tư của người đồng sáng lập Microsoft và nhà từ thiện Paul Allen – là nhà đầu tư chính, trong khi công ty đầu tư mạo hiểm K3 Ventures cũng tham gia vòng gọi vốn, định giá BandLab 303 triệu USD. K3 Ventures- do Kuok Meng Xiong, cháu trai của người giàu nhất Malaysia Robert Kuok – thành lập, cũng chính là nhà đầu tư ban đầu vào siêu ứng dụng Grab cũng như công ty công nghệ khổng lồ Trung Quốc Bytedance.

BandLab được Kuok Meng Ru – con trai của tỉ phú dầu cọ Kuok Khoon Hong, cháu của Robert Kuok – ra mắt vào năm 2015 nhằm cung cấp nền tảng sáng tạo âm nhạc trên các thiết bị di động. Nền tảng này hiện được hơn 40 triệu nhà sản xuất âm nhạc và nhạc sĩ sử dụng.

Kuok Meng Ru, nhà sáng lập Bandlab. WEI LENG TAY/BLOOMBERG/FORBES

“Tầm nhìn của chúng tôi là phát triển tương lai mà ở đó sẽ không có bất cứ một trở ngại nào ngăn cản sáng tạo và chia sẻ nhạc, đặc biệt trong số các nhạc sĩ và người sản xuất độc lập, và trong số những người sản xuất âm nhạc trên các thiết bị dị động, có hàng tỉ người sử dụng điện thoại thông minh và những ý tưởng âm nhạc nguyên bản”, Kuok Meng Ru, CEO của BandLab, cho biết.

“Chúng tôi không chỉ tăng gấp đôi các công cụ dành cho người sản xuất hàng đầu thị trường mà còn ưu tiên lợi ích xứng đáng cho các nghệ sĩ cũng như tăng cường các biện pháp bảo vệ những chủ sở hữu quyền tác giả. Nếu người sáng tạo không được trả công công bằng, đó là trở ngại lớn cho các nghệ sĩ phát triển và trưởng thành.”

Ngoài các công cụ tạo nhạc trên nền tảng BandLab, Kuok — thông qua nhà đầu tư hiện tại Tập đoàn Caldecott Music — còn sở hữu các ấn phẩm âm nhạc NME và Uncut, và nhà bán lẻ nhạc cụ Swee Lee. BandLab đã mua 49% cổ phần của tạp chí Rolling Stone vào năm 2016 nhưng sau đó đã bán lại cho Penske Media, công ty nắm quyền kiểm soát ấn phẩm mang tính biểu tượng này vào cuối năm 2017.

“Với một cộng đồng đam mê hàng triệu người trên toàn thế giới, BandLab lập được kỷ lục đáng kinh ngạc trong cung cấp các công cụ sáng tạo và có ý nghĩa cho những người sản xuất âm nhạc và nghệ sĩ trên toàn cầu, không chỉ ở các thị trường chính như Mỹ, mà còn mở rộng ra cả các thị trường đang và chưa phát triển” Tommy Teo, giám đốc điều hành và giám đốc khu vực Đông Nam Á tại Vulcan Capital, cho biết.

Biên dịch: Gia Nhi