Kinh doanh

Tỉ phú Hong Kong Pansy Ho chi 408 triệu USD mua khu dân cư đắc địa ở Singapore

Tập đoàn Shun Tak Holdings của tỉ phú ngành sòng bạc Hong Kong Pansy Ho đang đẩy mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản cao cấp ở Singapore.

Share
this:

Tập đoàn Shun Tak Holdings do tỉ phú ngành sòng bạc Hong Kong Pansy Ho điều hành đang mua khu dân cư đắc địa gần vành đai mua sắm Orchard Road ở Singapore với giá 408 triệu USD vì tập đoàn đang đẩy mạnh đầu tư vào thị trường bất động sản cao cấp đang bùng nổ.

Tọa lạc tại Quận 9, khu dân cư sang trọng và độc nhất của Singapore, chung cư High Point ở 30 đường Mount Elizabeth trong khu đất có diện tích 4.432 m2. Tòa nhà này đã được bán đấu giá vào tháng 10 do tập đoàn tư vấn bất động sản Savills điều phối.

Pansy Ho đứng trên đỉnh của Trung tâm Shun Tak ở Hong Kong. TRIPLE EIGHT VISION/CORBIS VIA GETTY IMAGES/FORBES

Các nhà phát triển bất động sản đã và đang đẩy mạnh đầu tư phát triển lại các chung cư cũ ở Singapore vì khan hiếm đất trong khi nhu cầu nhà ở lại tăng cao. Singapore là một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Theo số liệu mới nhất được chính phủ công bố, khoảng 4.267 căn hộ mới đã được bán trong quý 3, tăng 23% so với 3 tháng trước đó.

Tập đoàn Shun Tak cho biết thương vụ mua lại tòa nhà High Point sẽ là khoản đầu tư bất động sản thứ năm ở xung quanh khu trung tâm ở Singapore trong 5 năm. Công ty có kế hoạch phát triển lại bất động sản này, với tổng diện tích sàn tối đa lên đến 21.071 m2 sau khi hoàn thành vào năm 2027. Savills cho biết khu nhà cổ điển 22 tầng được xây dựng vào năm 1973 có thể được xây dựng lại thành tòa nhà chọc trời 36 tầng với 98 căn hộ. Mỗi căn hộ có diện tích khoảng 200m2.

Galven Tan, Phó giám đốc điều hành về kinh doanh đầu tư và thị trường vốn tại Savills Singapore, cho biết: “Chúng tôi dự đoán tòa nhà được Shun Tak phát triển sẽ xác định lại các tiêu chuẩn của cuộc sống thượng lưu ở Singapore.”

Trong số các dự án của Shun Tak ở Singapore, Park Nova có 54 căn gần Orchard Road và tòa nhà Les Maisons Nassim cao cấp với 14 căn hộ, mà đã bán được căn hộ thông tầng siêu rộng 1.121 m2 với giá kỷ lục 75 triệu đô-la Singapore, tương đương 6.210 đô-la Singapore/m2, trong tháng 10 năm nay.

“Mua lại bất động sản thứ năm này sẽ giúp chúng tôi mở rộng hơn nữa thị trường ở Singapore, đồng thời tiếp tục mang đến những yếu tố độc đáo và chất lượng hàng đầu để làm phong phú thêm sự phát triển sôi động của thành phố,” bà nói thêm.

Shun Tak — tập đoàn phát triển bất động sản ở Hồng Kông và Macau bên cạnh điều hành dịch vụ phà và khách sạn — do Hà Hồng Sân (Stanley Ho), cha của Pansy Ho, trùm sòng bạc huyền thoại Macau, thành lập. Ông qua đời vào tháng 5 năm ngoái.

Pansy Ho, 59 tuổi, có tài sản ròng trị giá 4,3 tỉ USD ở thời điểm danh sách Các tỉ phú thế giới được công bố hồi tháng 4. Bà cũng là cổ đông chính trong các công ty điều hành sòng bạc ở Macau như MGM China và SJM Holdings của người cha quá cố.

Xem thêm: Tập đoàn Henderson của tỉ phú Lý Triệu Cơ chi 14 tỉ USD xây tòa tháp bên sông

Biên dịch: Gia Nhi