Tin nổi bật

5 tháng trước 13/12/2023

Mark Zuckerberg đang trưởng thành qua “khoảnh khắc Bill Gates”

Đứng trước ngưỡng cửa tuổi bốn mươi, Mark Zuckerberg đang trải qua “khoảnh khắc Bill Gates” của riêng mình. Anh dần cho thấy phong thái trưởng thành, khôn ngoan hơn và vực dậy công ty của mình bằng sự tự tin đáng kinh ngạc. Đây là ván cược lớn của anh vào những thay đổi trong đời sống thường ngày của con người ở tương lai – và di sản của chính anh.

5 tháng trước 13/12/2023

Form Energy đặt tham vọng chế tạo pin rẻ hơn nhờ nguồn gỉ sét

Form Energy, do cựu quản lý cấp cao của Tesla đứng đầu và nhận được hỗ trợ từ quỹ Breakthrough Energy Ventures (Đầu tư năng lượng đột phá) của Bill Gates và TPG, xem sắt và gỉ sét là giải pháp chi phí thấp để lưu trữ năng lượng dư thừa kéo dài hơn bốn ngày.

5 tháng trước 08/12/2023

Tái sinh niềm lạc quan

Nếu nhìn thế giới hiện tại thấu qua làn khói bi quan, có thể kể ra một số sự thật trên toàn cầu đáng phấn khích: Sự phục hưng liên tục của Nhật Bản, bùng nổ cơ sở hạ tầng của Ấn Độ, tương lai xe điện và pin ở Indonesia, sự đổi mới về chăm sóc sức khỏe ở Trung Quốc, thị trường chung mới nổi châu Phi và bước nhảy vọt về sản xuất công nghệ cao của Mỹ.

5 tháng trước 30/11/2023

Mối băn khoăn lớn nhất về AI

AI tạo sinh đại diện cho bước tiến hóa tiếp theo của một ý tưởng đã được 70 năm tuổi – có từ thời Alan Turing – hay đây là một cú sốc thay đổi giai đoạn trong tương lai? Cách chúng ta tổ chức các công ty, hoạt động đầu tư, hệ thống giáo dục, chính phủ và xã hội trong hai thập niên tới phụ thuộc vào câu trả lời của chúng ta.

Các tin Ý tưởng khác