Quốc tế

Will.i.am chia sẻ về dự án mới với giải đua F1

1 năm trước
Tác giả Diane Brady

Nam ca sĩ, doanh nhân Will.i.am cho rằng giải F1 là “một ví dụ hoàn hảo về khoa học, công nghệ, cơ khí, nghệ thuật và toán học.”

Share
this:

Will.i.am là hình mẫu về một người đa tài trong thế kỷ 21: nghệ sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, diễn viên, kỹ sư công nghệ, doanh nhân và nhà từ thiện quyền lực. Will.i.am đã gây dựng nên sự nghiệp với nhiều “đĩa bạch kim” trong vai trò của một nghệ sĩ solo và thành viên sáng lập nhóm nhạc Black Eyed Peas, giành bảy giải thưởng Grammy và được ca ngợi như người mang đến đổi mới trong việc kết hợp các nền văn hóa và thể loại nhạc khác nhau. Trong những năm gần đây, anh còn được biết đến với thành quả trong việc thúc đẩy ứng dụng robot, AI và công nghệ.

Will.i.am là một nghệ sĩ đa tài, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ảnh: Forbes.

Gần đây, Will.i.am đã cùng giải đua xe Công thức 1 (F1) thực hiện chương trình Global Artist In Residence (Tạm dịch: Nghệ sĩ và trường học toàn cầu) ra mắt một đĩa đơn mới và phát hành ca khúc solo đầu tiên sau 10 năm, kết hợp với nam rapper Lil Wayne (Phiên bản giao hưởng đã được phát tại chặng đua Miami Grand Prix).

Will.i.am đã thuyết phục Stefano Domenicali, chủ tịch kiêm CEO F1 về dự án hợp tác âm nhạc mới kéo dài một năm để tôn vinh môn thể thao này, cũng như tổ chức các buổi hòa nhạc trực tiếp đến nhiều khán giả trên toàn thế giới hơn nữa. Dự án này sẽ chào đón thêm nhiều nghệ sĩ tham gia để hoàn thiện album vào cuối năm nay, đồng thời ra mắt các phiên bản giao hưởng cho mỗi đĩa hát và hơn thế.

Trong khi Will.i.am hiện nay cảm thấy bản thân không cần phải sáng tác nhạc ví lý do kinh doanh, anh cho biết “Bạn biết đấy, tôi vẫn sẽ làm điều đó để trị liệu, mang niềm vui, niềm cảm hứng và mối quan tâm của tôi về thế giới.”

Điều làm Will.i.am cảm thấy phấn khích nhất là khi tìm ra những hướng đi mới để khơi dậy tình yêu với khoa học cho thế hệ tiếp theo, và xây dựng hoạt động kinh doanh của anh xoay quanh việc dùng công nghệ để giải quyết các vấn đề. Anh bắt đầu với FYI.Ai, nền tảng giao tiếp cung cấp các công cụ cải thiện năng suất cho những nhà sáng tạo.

Will.i.am chia sẻ thông tin về dự án hợp tác với F1 trong chương trình Forbes Talks.

Theo nhiều cách khác nhau, Will.i.am chia sẻ F1 là nơi hội tụ tất cả những đam mê này. “Hãy nghĩ về toàn bộ những kỹ sư có mặt tại trường đua, đảm nhận mọi công việc để tạo ra chiếc xe F1 không chỉ đẹp, mà còn có tính khí động học, từ chiến thuật và cấu hình đến phân tán trọng lượng.

Sau đó, bạn có người lái thử can đảm và chấp nhận rủi ro về tính mạng để vận hành chiếc xe trên đường đua. Đó là những gì đang xảy ra trong môi trường chuyên nghiệp, tấm gương phản chiếu những gì trẻ em đang học hỏi từ robot. F1 là ví dụ hoàn hảo về khoa học, công nghệ, cơ khí, nghệ thuật và toán học,” anh chia sẻ.

Biên dịch: Minh Tuấn