Tiêu điểm

Forbes Việt Nam khai mạc Hội nghị Phụ nữ 2023

7 tháng trước
Tác giả Tuyết Ân

Hội nghị Phụ nữ 2023 (Women’s Summit 2023) với chủ đề “Dẫn dắt thay đổi”, sự kiện thường niên do Forbes Việt Nam tổ chức vừa khai mạc hôm nay, 16.11.2023, tại TP.HCM

Share
this:

Với chủ đề “Dẫn dắt thay đổi”, diễn đàn 2023 quy tụ ​​các nữ diễn giả là những gương mặt có ảnh hưởng của nhiều thế hệ trong các lĩnh vực kinh doanh, sáng tạo, thể thao và hoạt động xã hội, cùng thảo luận, chia sẻ các câu chuyện, góc nhìn của họ về mục tiêu chủ động tạo thay đổi.

Với tư duy lãnh đạo mới mẻ, những phụ nữ xuất sắc đã luôn chủ động hình dung và nắm bắt cơ hội để xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Họ đổi mới cách thu hút nguồn lực để biến ý tưởng thành hiện thực và tạo tác động dẫn dắt thay đổi, truyền cảm hứng và động lực.

Vai trò của phụ nữ ngày càng hiện diện tích cực trong nhiều hoạt động chính trị, xã hội tới kinh tế. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nỗ lực hơn nữa để xóa bỏ các rào cản đối với sự tiến bộ và thu hẹp khoảng cách giới trên mọi lĩnh vực, từ quản trị, lao động, kinh doanh, phát triển đô thị cho tới gia đình, các bảo trợ xã hội, di cư và biến đổi khí hậu.

Hội nghị Phụ nữ 2023 (Women’s Summit 2023) khai mạc chiều 16.11.2023 với chủ đề “Dẫn dắt thay đổi”. Ảnh: Forbes Việt Nam

Trong bài phát biểu chính Thu hẹp khoảng cách giới: Từ tầm nhìn tới hiện thực, diễn giả Caroline Nyamayemombe, quyền trưởng đại diện Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women), sẽ cập nhật hiện thực về chủ đề giới tại Việt Nam, trong bối cảnh các ngành nghề mà sự tham gia lực của lượng lao động của phụ nữ chứng kiến nhiều thay đổi do tác động tiêu cực của đại dịch.

Tính linh hoạt là mấu chốt để tạo nên sự bền bỉ, không chỉ về sức khỏe thể chất mà còn cả tinh thần, tạo ra sự thay đổi ngoạn mục trong cách điều hành, dẫn dắt của các nữ lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, giúp họ thích ứng, tiếp nhận, và cởi mở trước những cơ hội mới và nhanh chóng thích nghi.

Trong phiên thảo luận chính Sức mạnh uyển chuyển: Lãnh đạo và khả năng linh hoạt, các diễn giả sẽ chia sẻ về cách họ sử dụng sức mạnh uyển chuyển cá nhân để nắm bắt các cơ hội kinh doanh, điều hành doanh nghiệp và thể hiện tư duy của người dẫn dắt, đặc biệt trong bối cảnh có những biến động lớn hiện nay.

Các diễn giả bao gồm bà Esther Nguyễn – sáng lập và CEO, POPSWW; bà Nguyễn Thị Thu Sắc – sáng lập và CEO công ty TNHH Hải Nam; bà Đặng Phạm Minh Loan – giám đốc điều hành CTCP Sữa Quốc tế (IDP) và bà Sueway Tan – giám đốc điều hành khối Bán hàng và Tiếp thị, Gamuda Land, với sự điều phối thảo luận của ông Phạm Hồng Hải – phó chủ tịch hội đồng quản trị TVS.  

Với khả năng nhìn mọi việc dưới góc nhìn khác với nam giới, phụ nữ có thể sáng tạo và thực thi những công việc với sự nhạy cảm và tinh tế. Họ góp phần tạo nên một thế giới nhân bản, đa dạng, đa văn hóa và bao dung hơn. Các diễn giả sẽ chia sẻ góc nhìn về hành trình bền bỉ, sự chăm chỉ và tài năng giúp họ thực hiện được những ước mơ sáng tạo và tạo ra di sản tốt đẹp cho những thế hệ tiếp nối trong phiên đối thoại Mục đích và di sản.

Các diễn giả cùng thảo luận gồm giáo sư Claire Macken – tổng giám đốc RMIT Việt Nam; tiến sĩ Võ Thị Hoàng Yến – sáng lập và điều hành Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD); PGS.TS.BS Trần Vân Khánh – phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu Gen-Protein, Đại học Y Hà Nội và bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – chủ tịch mạng lưới nữ doanh nhân Việt Nam WELEAD, với sự điều phối thảo luận của bà Khổng Loan, phó thư ký tòa soạn Forbes Việt Nam.  

Trở thành anh hùng của chính mình có nghĩa là chủ động tạo ra cơ hội và những bước đi cuộc đời để đạt được những mục tiêu mình đề ra. Điều đó có nghĩa là gì với thế hệ nữ lãnh đạo tiếp theo của Việt Nam? Phiên thảo luận Là anh hùng của chính bạn sẽ tập trung vào câu chuyện và mối quan tâm của thế hệ tiếp, các diễn giả sẽ thảo luận về những mục tiêu và cách họ phát triển để tạo dựng nên sự nghiệp và bản lĩnh của mình.

Các diễn giả tham gia thảo luận: bà Nguyễn Thị Thu Lành – CEO doanh nghiệp xã hội Hạnh phúc Xanh; Lưu Thanh Huyền – giám đốc thu hút và phát triển tài năng trẻ L’Oréal; Ariel Phạm – nhà sưu tập nghệ thuật, giám đốc sáng lập trung tâm nghệ thuật đương đại The Outpost và Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 và là nhà sáng tạo nội dung. Điều phối phiên thảo luận bởi Sevinch Orujova – nghệ sĩ nhạc kịch, đại diện văn hóa Việt Nam tại Azerbaijan.

Thông tin chi tiết về Hội nghị Phụ nữ 2023 tại ĐÂY