Tiêu điểm

Forbes Việt Nam chính thức khai mạc Hội nghị Phụ nữ 2022

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Hội nghị Phụ nữ 2022 (Women’s Summit 2022) với chủ đề: PHỤ NỮ THAY ĐỔI THẾ GIỚI, chính thức khai mạc chiều nay 16.11.2022 tại TP.HCM.

Share
this:

Hội nghị Phụ nữ là sự kiện đặc sắc do Forbes Việt Nam tổ chức, nơi quy tụ những phụ nữ xuất sắc đang tạo ra sự thay đổi và những cá nhân lãnh đạo có tầm ảnh hưởng hàng đầu từ trong nước và khu vực. Họ sẽ chia sẻ những câu chuyện cá nhân, quan điểm và hiểu biết sâu sắc về cách phụ nữ có thể tạo nên sự thay đổi mà họ mong muốn.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern chia sẻ tại Hội nghị Phụ nữ 2022 chiều 16.11. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Sự kiện năm nay đón tiếp khách mời đặc biệt: Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. Bà Jacinda Ardern gánh vác trọng trách này vào năm 37 tuổi, từ năm 2017, bà khiến thế giới chú ý với phong cách lãnh đạo cá nhân, cách bà thể hiện sự chân thành, kịp thời, quan tâm tới con người và những cử tri bà đại diện. Phong cách lãnh đạo của bà vào thời điểm thế giới chịu khủng hoảng chưa từng có do COVID-19 cũng đã đem đến những bài học đáng suy ngẫm.

Bà có bài phát biểu chia sẻ về cách thức mình lãnh đạo và những gợi ý để thế giới có thể cùng hướng đến một tương lai mà mọi giới tính đều có thể đóng góp vào quá trình dẫn dắt sự thay đổi, giúp hành tinh trở nên tốt đẹp hơn.

Người phụ nữ hiện đại đang có nhiều cơ hội hơn nhưng họ cũng đối diện với áp lực lớn hơn trước các thách thức cân bằng giữa gia đình và xã hội. Trong nhiều lĩnh vực, từ chính trị, kinh doanh, hoạt động xã hội tới văn hóa, nghệ thuật và thể thao luôn xuất hiện những phụ nữ thúc đẩy sự đổi mới, thách thức các quy chuẩn hiện tại để tạo ra những thay đổi tích cực và là nguồn cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo.

Ông Đặng Cường, CEO PHC Media, phát biểu khai mạc Hội nghị Phụ nữ 2022. Ảnh: Forbes Vietnam

Tại phiên thảo luận Phụ nữ dẫn dắt: Tinh thần lãnh đạo, quan điểm lãnh đạo và các trải nghiệm cá nhân được chia sẻ từ bà Phạm Thị Thu Diệp, CEO kiêm Giám đốc khối Công nghệ, IBM Việt Nam; Tiến sĩ Josefine Wallat – Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM; Bà Phạm Thị Mỹ Liên – chủ tịch công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam và bà Priyamvada Srivastava – phó chủ tịch kiêm CEO P&G Việt Nam.

Họ đã dẫn dắt doanh nghiệp như thế nào để vượt qua các thách thức mang tên đại dịch COVID-19 và tăng trưởng ngay trong điều kiện khó khăn. Ông Nguyễn Chí Đức – Giám đốc Kinh doanh Yokogawa Votiva Solutions sẽ điều phối và cùng thảo luận về tinh thần dẫn dắt, cách thức thực thi, làm sao để nhân rộng những kinh nghiệm này cho sự thành công của phụ nữ trong cả công việc và cuộc sống để góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sẽ phát biểu bế mạc Hội nghị Phụ nữ 2022
Women’s Summit 2022: Phụ nữ thay đổi thế giới

Danh sách 20 nữ quản lý chuyên nghiệp 2022/Danh sách 20 phụ nữ truyền cảm hứng 2021

Tại phiên thảo luận Những giá trị của phụ nữ hiện đại, các diễn giả từ nhiều lĩnh vực khác nhau cùng chia sẻ góc nhìn của họ về những giá trị hiện đại của người phụ nữ mà họ tin tưởng và theo đuổi, đã góp phần quan trọng tạo nên thành công cá nhân, đóng góp cho xã hội và tạo nên những sắc màu nhiều cảm hứng cho cộng đồng.

Bà Hà Nguyễn – giám đốc truyền thông và tiếp thị của GREENFEED sẽ điều phối phiên thảo luận cùng các diễn giả: PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp – nhà khoa học, giảng viên, Trưởng khoa Kỹ thuật Y sinh Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM; bà Lê Huỳnh Phương Thục – CEO Guardian Việt Nam; bà Lâm Túc Ngân – vận động viên 3 môn phối hợp và bà Mạch Thị Thùy Khanh – phi công từ Pacific Airlines.

Bà Sangeeta Kaur (Teresa Mai) chia sẻ trực tuyến tại Hội nghị Phụ nữ 2022

Chương trình đặc biệt còn có cuộc phỏng vấn trực tuyến của Forbes Việt Nam với bà Sangeeta Kaur (Teresa Mai, Mai Xuân Loan) – Ca sĩ người Mỹ gốc Việt thắng giải Grammy 2022. Nữ ca sĩ chia sẻ về tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật mà cô đã tìm thấy, trở thành sứ mệnh đưa tài năng âm nhạc của mình để chữa lành, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác, được phát sóng trong khuôn khổ sự kiện.

————————————

Đọc thêm
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sẽ phát biểu bế mạc Hội nghị Phụ nữ 2022
Women’s Summit 2022: Phụ nữ thay đổi thế giới

Danh sách 20 nữ quản lý chuyên nghiệp 2022/Danh sách 20 phụ nữ truyền cảm hứng 2021
Phỏng vấn độc quyền của Forbes: Melinda French Gates, hình mẫu từ thiện kế tiếp
Phụ nữ quyền lực: Jenny Lee tạo đòn bẩy đưa các startup thành người khổng lồ