Đặt báo

Những nhân vật xuất sắc
dưới 30 tuổi tại Việt Nam
trong danh sách Under 30 NĂM 2022
là những ai?
Gặp gỡ những nhân vật xuất sắc dưới 30 tuổi tại Việt Nam năm 2022

Danh sách lần thứ năm tại Việt Nam quy tụ các gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi trong bốn lĩnh vực:

 • Kinh doanh và khởi nghiệp
 • Khoa học và giáo dục
 • Hoạt động xã hội
 • Sáng tạo, nghệ thuật, giải trí và thể thao.

Với những dấu ấn thành công ban đầu trong sự nghiệp, họ đang tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Họ tràn đầy tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, với những cá tính mạnh mẽ và dấn thân. Họ đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam năng động, tri thức, mang khát vọng thành công, tạo nên NHỮNG ÁNH SÁNG HY VỌNG cho tương lai.

Under 30 Under 30 Under 30 Under 30 Under 30 Under 30
Under 30 Under 30 Under 30 Under 30 Under 30 Under 30

 • Tổ chức và Biên tập:

  Giang Thanh và Tuyết Ân

 • Nghiên cứu và Thực hiện Hồ sơ:

  Giang Thanh - Tuyết Ân - Khổng Loan - Linh Chi - Minh Tâm

 • Production house:

  Booncha Studio

 • Photographer:

  Khánh Nguyễn

 • Camera Operator:

  Trương Trọng Tân

 • Production Manager:

  Khôi Nguyễn

 • Stylist:

  Điền Huyền Linh

 • Make up:

  Ruan Dang team

 • Art Coordinator:

  Trâm Nguyễn

 • Production Assistant:

  Tiên Nguyễn

 • Sound man:

  Đỗ Vũ

 • Art team:

  Thái Nhứt team

 • Rental house:

  Cinespace & Cinehanoi

 • Studio:

  Cinespace

Danh sách
giám khảo

Để thực hiện Danh sách 30 Under 30, chúng tôi đã thực hiện nhiều bước đánh giá. Hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia và doanh nhân có uy tín trong các lĩnh vực cùng với các biên tập viên và phóng viên của Forbes Việt Nam đánh giá và lựa chọn những gương mặt nổi bật của năm 2022.

Chủ tịch MP Logistics

Đặng
Minh Phương

Bà Đặng Minh Phương là sáng lập, tổng giám đốc điều hành MP Logistics, chủ tịch hiệp hội Logistics TP. HCM (HLA), một trong 25 nữ Doanh Nhân nổi bật Châu Á năm 2018 theo bình chọn của Forbes Asia. Bà là chủ tịch PHC Media, đối tác nhượng quyền thương mại của Forbes tại Việt Nam.

Cố vấn Forbes Asia

Nguyễn
Lan Anh

Bà Nguyễn Lan Anh là giám đốc điều hành sáng lập của Endeavor Vietnam từ năm 2018. Endeavor Vietnam thuộc mạng lưới Endeavor, nơi tuyển chọn, cố vấn và thúc đẩy các doanh nhân có triển vọng nhất. Bà Lan Anh là cựu thư ký tòa soạn của Forbes Việt Nam (2012-2018), hiện là cố vấn Forbes Asia tại thị trường Việt Nam.

Phó chủ tịch M_Service (MoMo)

Nguyễn
Bá Diệp

Ông Nguyễn Bá Diệp là Phó chủ tịch của MoMo, công ty fintech hàng đầu tại Việt Nam về thanh toán qua di động. MoMo vừa hoàn tất vòng gọi vốn series E trị giá 200 triệu USD, đưa định giá MoMo vượt 2 tỉ USD. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ Đại học Curtin, Úc và có bằng kỹ sư Đại học Bách Khoa TP.HCM.

Chủ tịch STI Holdings

Phan
Minh Tâm

Ông Phan Minh Tâm là Chủ tịch HĐQT STI, doanh nghiệp chuyên đầu tư đa lĩnh vực, trong đó có các startups có yếu tố công nghệ.

Tổng Giám đốc VIB

Hàn
Ngọc Vũ

Ông Hàn Ngọc Vũ có gần 30 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, hiện là tổng giám đốc ngân hàng VIB. Ông Vũ nhận bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Trường Solvay Business School, Đại học Liberty (Bỉ).

Chủ tịch điều hành Kyber Network

Lưu
Thế Lợi

Lưu Thế Lợi tốt nghiệp tiến sĩ công nghệ bảo mật blockchain tại Singapore, đồng sáng lập, chủ tịch điều hành Kyber Network. Lợi là thành viên danh sách U30 của Forbes Việt Nam và Forbes Asia năm 2018.

Chủ tịch HĐQT ACB

Trần
Hùng Huy

Ông Trần Hùng Huy là chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB. Trước đó, ông là Giám đốc Marketing ACB từ năm 2002, được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc vào năm 2008. Ông tiến sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ.

Nghệ sỹ

Hồng
Ánh

Hồng Ánh là diễn viên tài năng, nhà sản xuất điện ảnh, đạo diễn nổi tiếng và được yêu mến vì sự hỗ trợ nhiệt tình với những nhà sáng tạo trẻ tuổi tại Việt Nam.

Nghệ sỹ, nhà giáo dục nghệ thuật

Thanh
Bùi

Thanh Bùi là ca sỹ, nhạc sỹ, nhà sản xuất âm nhạc được yêu mến và tôn trọng. Anh là nhà sáng lập tổ hợp giáo dục chuyên về các lĩnh vực sáng tạo đầu tiên tại Việt Nam Embassy Education.

Nghệ sỹ

Tùng
Dương

Tùng Dương là nghệ sỹ nổi tiếng cá tính và tài năng được công nhận. Sự nghiệp sáng tạo của anh luôn biến hóa và có chất rất riêng kể từ khi anh giành giải thưởng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn tại cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004.

Nghệ sỹ, nhà bảo trợ nghệ thuật

Tia
Thủy Nguyễn

Tia Thủy Nguyễn là nghệ sỹ thị giác, nhà thiết kế thời trang. Chị cũng là nhà bảo trợ nghệ thuật khi sáng lập và tài trợ cho hoạt động của The Factory Contemporary Arts Centre tại TP.HCM. Chị là gương mặt trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 của Forbes Việt Nam.

Giám tuyển, nghệ sỹ thị giác

Trần
Lương

Trần Lương là nghệ sĩ thị giác, nhà giám tuyển độc lập, và một người tiên phong trong quá trình kiến tạo không gian cho nghệ thuật đương đại mang tính phản biện ở Việt Nam. Ông cũng là cố vấn luôn sẵn sàng giúp đỡ thế hệ trẻ, khuyến khích nghệ sĩ nới rộng đường biên sáng tác.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT

Trần
Đức Phấn

Ông Trần Đức Phấn là một trong 4 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao. Ông phụ trách thể thao thành tích cao và là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại các đại hội quốc tế.

Nhà báo thể thao

Nguyễn
Lưu

Nhà báo Nguyễn Lưu theo dõi, phân tích và bình luận lĩnh vực thể thao lâu năm. Ông còn được biết đến trên vai trò là một nhạc sĩ sáng tác, nhà phê bình âm nhạc.

Nhà báo thể thao

Nguyễn
Nguyên

Nguyễn Nguyên là nhà báo nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao, hiện công tác tại báo Pháp luật TP.HCM.

Nhà bình luận thể thao


Công Lập

Ông Vũ Công Lập là nhà khoa học, bình luận viên thể thao hàng đầu của Việt Nam nhiều chục năm qua. Người hâm mộ yêu thích ông khi ông đi hầu hết các sân cỏ trong nước và châu Âu để bình luận bóng đá với những thông tin thể thao mới lạ, hấp dẫn dựa trên nền tảng khoa học.

Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định - GDU

PGS - TS
Võ Trí Hảo

PGS - TS Võ Trí Hảo tốt nghiệp Tiến sĩ Luật tại trường Đại học Tự do Berlin, Đức năm 2011. Anh từng là giảng viên chuyên ngành Luật hành chính, Luật Hiến pháp, Lý luận về Nhà nước và pháp luật, Pháp lý tại Khoa Luật, Khoa Luật kinh doanh tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc dự án Phát triển Giáo dục Phổ thông của EQuest

TS.
Đàm Quang Minh

Là nhà điều hành giáo dục, ông Đàm Quang Minh cùng ban lãnh đạo EQuest hoạch định chiến lược, kết nối với các tỉnh thành và phát triển hệ thống trường phổ thông rộng khắp cả nước.

Viện Toán học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

PGS-TS
Phan Thị Hà Dương

PGS. Phan Thị Hà Dương là Giám đốc Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup – VinIF, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn Vin Bigdata. Bà được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2018.

Sáng lập và điều hành trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển - CHANGE

Hoàng
Minh Hồng

Hoàng Minh Hồng là nhà sáng lập Trung tâm Hành động vì Môi trường và Phát triển (CHANGE), tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với những phong trào môi trường tại Việt Nam. Bà Hồng một trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng - SCDI

Khuất
Hải Oanh

Bà là giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng - SCDI, đã có một hành trình tràn đầy năng lượng suốt 20 năm qua đồng hành cùng những người yếu thế. Bác sỹ Khuất Hải Oanh là một trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Giám đốc Quỹ Tình Thân

Phạm
Trường Sơn

Ông Phạm Trường Sơn chuyên gia về công tác xã hội, hiện là giám đốc Quỹ Tình Thân (Tình Thân Foundation). Trước đó, ông là cựu phó giám đốc trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN.

danh sách Under30
qua các năm