Tập đoàn Bảo Việt

Ngành nghề

Tài chính/ Bảo hiểm

Luôn nằm trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam từ lần đầu tiên Forbes Việt Nam, tập đoàn Bảo Việt là doanh nghiệp có quy mô tài sản hàng đầu trên thị trường bảo hiểm, đạt gần 170.000 tỉ đồng, tương đương hơn 7 tỉ đô la Mỹ. Đứng trước những khó khăn về dịch bệnh trong năm 2021, Bảo Việt đầu tư mạnh cho các dự án chuyển đổi số, ra mắt các sản phẩm bảo hiểm số (insurtech), nâng cao trải nghiệm người dùng đối với ứng dụng và quy trình giao dịch.

Một trong những yếu tố giúp lợi nhuận Bảo Việt tăng mạnh trong năm 2021 nhờ kết quả kinh doanh tài chính tích cực từ công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đạt 1.147 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 283 tỉ đồng. Các quỹ mở của công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt đều ghi nhận mức tăng trưởng tốt khi giá trị tài sản ròng của quỹ đầu tư Cổ phiếu Năng động (BVFED) tăng 41,8%, vượt mức bình quân 37,7% của thị trường và nằm trong top 10 quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng cao nhất thị trường. Quỹ đầu tư Cổ phiếu Triển vọng Bảo Việt cũng tăng trưởng vượt kỳ vọng với mức 30,6%.

Các thành viên khác trong hệ thống tập đoàn cũng có kết quả kinh doanh khả quan. Tổng doanh thu bảo hiểm nhân thọ đạt 37.848 tỉ đồng, tăng 4,6%, trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 30.562 tỉ đồng, tăng 9% so với năm 2020, tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 thị trường về tổng doanh thu phí bảo hiểm.

Tổng doanh thu của bảo hiểm phi nhân thọ năm 2021 đạt 10.588 tỉ đồng, trong đó doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 8.949 tỉ đồng, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu ngành.

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img