CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Ngành nghề

Vật liệu xây dựng

Hòa Phát 10 lần liên tục có mặt trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất trong danh sách Forbes Việt Nam. Với công suất trên 8 triệu tấn thép thô/năm, Hòa Phát hiện là doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Năm 2021 được đánh giá là năm rực rỡ của ngành thép khi các công ty trong ngành đều ghi nhận lợi nhuận lịch sử. Hòa Phát, công ty sản xuất thép lớn nhất Việt Nam cũng không ngoại lệ khi đạt lợi nhuận kỷ lục 34.521 tỉ đồng, tăng 155% so với năm trước, vươn lên trở thành nhà quán quân về lợi nhuận trong danh sách năm nay.

Động lực thúc đẩy lợi nhuận của Hòa Phát trong năm qua là việc đưa vào khai thác hết công suất nhà máy thép Dung Quất Hòa Phát (giai đoạn 1) và giá thép tăng phi mã trên thị trường quốc tế trong nửa đầu năm 2021. Năm qua, 33% doanh thu của Hoà Phát đến từ hoạt động xuất khẩu. Lợi nhuận Hòa Phát đã tăng gấp bốn lần so với cách đây năm năm khi công ty bắt đầu xây dựng tổ hợp sản xuất thép Hòa Phát Dung Quất

Theo số liệu tự công bố, Hòa Phát tiếp tục giữ thị phần số 1 Việt Nam về thép xây dựng, ống thép, lần lượt là 32,6% và 24,7%. Với chỉ số ROE đạt 38% trong năm 2021 (cao hơn năm liền kề trước đó hơn 15%), cứ 100 đồng vốn bỏ ra, tập đoàn của tỉ phú Trần Đình Long thu về 38 đồng lợi nhuận. Sản xuất thép là lĩnh vực cốt lõi chiếm tỷ trọng 90% doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn này.

Năm 2022, tập đoàn này sẽ triển khai giai đoạn 2 khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất, nâng tổng sản lượng thép lên 14 triệu tấn vào năm 2025.

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img