CTCP Tập đoàn Masan

Ngành nghề

Đa ngành

Masan Group thuộc nhóm chín doanh nghiệp liên tiếp 10 lần có mặt trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam. Là một trong các tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực: hàng tiêu dùng, tài chính, bán lẻ, nông nghiệp, khai khoáng…

Năm 2021, đại dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều lĩnh vực nhưng người tiêu dùng tại các đô thị lớn có xu hướng chuyển dịch từ kênh mua hàng truyền thống lên kênh hiện đại nên chuỗi cửa hàng tiện lợi Winmart tích cực mở rộng quy mô. WinCommerce lần đầu có lãi trong quý 3 và tích cực mở rộng quy mô với 388 siêu thị mới, trong đó có 284 cửa hàng được mở mới trong quý 4.2021. Mô hình các cửa hàng mini-mall của Masan tích hợp dịch vụ Techcombank, đồ uống Phúc Long, thuốc và chăm sóc sức khỏe của Phano và nhu yếu phẩm Winmart+ đã nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng. The CrownX đạt doanh thu thuần 57.893 tỉ đồng năm 2021, tăng trưởng 6,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Tổng kết, doanh thu thuần hợp nhất của Masan Group đạt 88.629 tỉ đồng, tăng 14,78% so với năm 2020. Trong đó, doanh thu từ ba nền tảng trụ cột chính của Masan từ các công ty con, gồm tiêu dùng bán lẻ (The CrownX, hợp nhất WinCommerce và Masan Consumer Holdings), thịt mát và thịt mát chế biến (Masan MEATLife), vật liệu công nghệ cao (Masan High-tech Materials) đều tăng trưởng tốt.

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img