Kinh doanh

Uber Eats chấp nhận “tem phiếu thực phẩm” từ năm 2024

10 tháng trước
Tác giả Ana Faguy

Ngày 20.9, Uber Eats công bố công ty đang lên kế hoạch hợp tác với bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ để cung cấp dịch vụ giao đồ ăn cho những người sử dụng “tem phiếu thực phẩm” (SNAP- chương trình hỗ trợ thực phẩm của Hoa Kỳ) trong năm tới.

Share
this:

Ngoài ra, Uber còn chấp nhận thanh toán qua tài khoản chi tiêu linh hoạt (FSA), thẻ trả trước Flex và chương trình bảo hiểm y tế Managed Medicaid cũng như Medicare Advantage.

Uber cho biết công ty thực hiện thay đổi này nhằm giúp người dân, đặc biệt những đối tượng dễ bị tổn thương sống ở nơi không mua được thực phẩm tươi sống hoặc đi lại khó khăn.   

41 triệu người nhận trợ cấp SNAP trong tháng 6. Ảnh: Shuji Kajiyama/AP/ Forbes

Theo dữ liệu từ bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 41 triệu người nhận trợ cấp SNAP trong tháng 6. Đây là chương trình hỗ trợ thực phẩm lớn nhất nước.

Vào năm 2019, bộ Nông nghiệp bắt đầu triển khai dịch vụ mua thực phẩm trực tuyến cho người nhận trợ cấp từ chương trình này với sự hợp tác của Walmart, AmazonInstacart.

Uber cũng tiết lộ kế hoạch ra mắt chatbot AI cho khách hàng sử dụng dịch vụ giao đồ ăn vào cuối năm nay nhằm nỗ lực thúc đẩy mua thực phẩm trực tuyến.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Uber nhảy vào lĩnh vực quảng cáo, đánh đổi sự hài lòng của khách hàng cho lợi ích cổ đông
Uber và Nuro hợp tác triển khai robot giao hàng tự động tại Mỹ