Doanh nghiệp
Sponsored | Brand Contributor

Imexpharm được vinh danh trong top các công ty quản trị tốt nhất

7 tháng trước

Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm được vinh danh công ty niêm yết thuộc Top 20 Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm ngành phi tài chính và Top 10 Quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa vừa. Kết quả từ cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết do sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, công ty Dragon Capital và báo Đầu tư đồng tổ chức thường niên.

Share
this:

Nhìn lại 11 tháng đầu năm 2023, Imexpharm đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh trong bối cảnh kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn sau hai năm Covid-19.

Tổng doanh thu tháng 11 đạt 230,3 tỉ đồng, tăng 11,9 % so với cùng kỳ 2022, đưa doanh thu thuần lũy kế 11 tháng đầu năm 2023 lên 1.788,8 tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế 360,6 tỉ đồng – lần lượt tăng 23,2% và 36,2% so với cùng kỳ năm 2022.

Với kết quả này, Imexpharm đã thực hiện được 102,2% kế hoạch doanh thu (vượt 2,2% doanh thu kế hoạch) và 103% mục tiêu lợi nhuận (vượt 3% lợi nhuận kế hoạch) theo kế hoạch đại hội đồng cổ đông 2023 đã đề ra. 

Tổng giám đốc Imexpharm, Thầy thuốc nhân dân – Dược sĩ Trần Thị Đào, chia sẻ: “Là công ty dược phẩm sớm niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2006, chúng tôi theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, chuyên nghiệp và minh bạch trong mọi hoạt động, đặc biệt là trong quản trị công ty.”

“Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Imexpharm luôn đầu tư có chiều sâu cho chất lượng sản phẩm. Chất lượng là một trong những điểm nổi bật của Imexpharm. Để làm được điều đó, chúng tôi luôn duy trì hệ thống sản xuất đạt chuẩn quốc tế, tập trung nguồn lực, đầu tư bài bản các nhà máy sản xuất đạt chuẩn EU-GMP và tiêu chuẩn quốc tế tiên tiến khác”, tổng giám đốc Trần Thị Đào chia sẻ thêm.

Minh chứng cho sự tăng trưởng bền vững và hiệu quả đáng ghi nhận, ngày 15.12.2023, Imexpharm đã được vinh danh công ty niêm yết thuộc Top 20 Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm ngành phi tài chính và Top 10 Quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa vừa.

Đến nay, Imexpharm sở hữu bốn cụm nhà máy, trong đó có ba cụm nhà máy EU-GMP với 11 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn EU-GMP. Điều này đã đưa Imexpharm trở thành doanh nghiệp sản xuất dược phẩm có cụm nhà máy EU-GMP lớn nhất và chuỗi dây chuyền EU-GMP nhiều nhất hiện nay.

Hiện Imexpharm còn là đối tác sản xuất nhượng quyền của nhiều tập đoàn dược đa quốc gia hàng đầu thế giới như Sandoz, DP Pharma, Galien… Tính đến hết năm 2022, Imexpharm đã có 12 số đăng ký cho 7 sản phẩm tại châu Âu.

Cuộc bình chọn nhằm đánh giá và khuyến khích doanh nghiệp niêm yết nâng cao tính chuyên nghiệp, minh bạch và truyền tải thông tin. Kết quả đáng tự hào này đã ghi nhận nỗ lực của Imexpharm trong việc trở thành công ty niêm yết có hoạt động chuyên nghiệp, minh bạch và luôn tuân thủ tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế trong báo cáo tài chính, kiểm toán và quản trị công ty.

Thông tin chi tiết về Imexpharm: https://imexpharm.com/