Công nghệ

OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT trên iPhone

Ngày 18.5, OpenAI đưa chatbot AI cực kỳ phổ biến, ChatGPT lên cửa hàng ứng dụng để dùng trên iPhone.

Share
this:

Công ty hi vọng sẽ mở rộng quyền truy cập vào chatbot ngay cả khi có nhiều lo ngại về mức tác động của việc tạo ra thêm sản phẩm AI.

Theo OpenAI, công ty triển khai ứng dụng trước tiên ở Hoa Kỳ, sau đó sẽ mở rộng sang các quốc gia khác trong vài tuần tới.

Công ty cho biết phiên bản ChatGPT dành cho Android “sắp ra mắt,” nhưng không chia sẻ ngày hoặc khoảng thời gian chính xác.

Đăng nhập ChatGPT trên trang web hiển thị trên màn hình máy tính xách tay và logo OpenAI hiển thị trên màn hình điện thoại trong ảnh minh họa được chụp ở Krakow, Ba Lan vào ngày 25.1.2023. Ảnh: Jakub Porzycki/NurPhoto Via Getty Images/ Forbes

Ứng dụng miễn phí và sẽ đồng bộ hóa lịch sử trên các thiết bị của người dùng—cho phép chuyển dữ liệu tìm kiếm trên web giữa iPhone và máy tính để bàn.

Ứng dụng iOS sẽ có tính năng nhập liệu bằng giọng nói thông qua hệ thống nhận dạng giọng nói mã nguồn mở của OpenAI, Whisper.

Trước đây cửa hàng ứng dụng của Apple có rất nhiều lựa chọn thay thế ChatGPT, nhiều ứng dụng giả mạo lừa đảo người dùng liên kết đến phần mềm độc hại.

ChatGPT của OpenAI là một trong một số chatbot AI trong thị trường đầy phần mềm cạnh tranh từ các công ty như Google, Microsoft và Amazon. Bing AI của Microsoft đã có sẵn trên cửa hàng ứng dụng trước khi ChatGPT ra mắt ứng dụng trên iOS—với phiên bản ban đầu vào tháng 10.2022.

Cuộc đua AI chatbot thu hút nhiều sự quan tâm từ công chúng lẫn các nhà lập pháp buộc phải tổ chức phiên điều trần về trí tuệ nhân tạo AI với CEO Sam Altman của OpenAI.

Trong phiên điều trần kéo dài gần ba giờ thảo luận về những nguy cơ tiềm ẩn của AI cũng như lộ trình quản lý, Altman đưa ra đề xuất thành lập một cơ quan liên bang mới có thẩm quyền cấp và thu hồi giấy phép cho công nghệ AI.

Nghiên cứu của UBS hồi tháng 2 cho thấy ChatGPT là ứng dụng nhanh chóng thu hút nhiều người dùng nhất từ trước đến nay. UBS dự đoán thị trường dịch vụ và phần cứng phục vụ phát triển AI sẽ đạt giá trị 90 tỉ USD vào năm 2025.

Nhiều trường học ở Hoa Kỳ cấm sinh viên sử dụng ChatGPT vì lo ngại họ sử dụng công cụ này để gian lận khi làm bài tập, nhưng ngày 18.5 hệ thống trường công lập New York lớn nhất nước không còn cấm sinh viên sử dụng ChatGPT nữa.

Biên tập: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

OpenAI công bố phiên bản mới nhất GPT-4 cho ChatGPT
OpenAI triển khai gói ChatGP Plus tính phí với giá 20 USD/tháng