Công nghệ

OpenAI triển khai gói ChatGP Plus tính phí với giá 20 USD/tháng

1 năm trước
Tác giả Alex Konrad

Hiện tại kỳ lân startup AI OpenAI sẵn sàng kiếm lợi nhuận từ chatbot AI phổ biến được ra mắt hồi tháng 11, với gói thuê bao 20 USD/tháng.

Share
this:

OpenAI triển khai gói thuê bao ChatGPT đầu tiên, mang đến mô hình AI phổ biến để sử dụng nhiều công cụ chất lượng chỉ sau hai tháng ra mắt công chúng.

Gói thuê bao mới này, được gọi là ChatGPT Plus và công bố trong bài đăng trên blog của công ty vào ngày 1.2, sẽ tính phí người đăng ký 20 USD để sử dụng các công cụ ChatGPT mỗi tháng.

Người dùng sẽ có quyền truy cập ưu tiên vào ChatGPT “trong thời gian cao điểm,” phản hồi nhanh hơn và “quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng cũng như những cải tiến mới,” công ty cho biết. Gói thuê bao này ban đầu sẽ triển khai ở Hoa Kỳ trước và sau đó thực hiện đến danh sách chờ.

OpenAI đã không bình luận thêm thông tin về thông báo khi Forbes liên hệ phỏng vấn. Công ty cũng lưu ý trong bài blog rằng danh sách chờ hiện có sẵn cho giao diện lập trình ứng dụng ChatGPT sắp tới.

Gói thuê bao ChatGPT đầu tiên của OpenAI báo hiệu một sự thay đổi để giúp người dùng có nhiều quyền truy cập ưu tiên hơn. Ảnh: Sopa Images/Lightrocket Via Getty Images/Forbes

Động thái này diễn ra chỉ sau vài tuần chủ tịch Greg Brockman của OpenAI thăm dò ý kiến của người dùng về cách “kiếm lợi nhuận từ ChatGPT.” Cuộc thăm dò này được đăng lên máy chủ Discord chính thức của công ty. Một số người dùng (bao gồm cả tác giả này) nhìn thấy một đề nghị đưa ra gói thuê bao 42 USD/tháng bắt đầu từ tháng 1, hứa hẹn quyền truy cập sớm đồng thời ưu tiên vào các tính năng mới cũng như độ tin cậy tốt hơn nếu dịch vụ quá tải dẫn đến ngừng hoạt động nhiều lần như trong những tuần qua do nhu cầu cao.

Sau khi OpenAI ra mắt ChatGPT hồi cuối tháng 11, hơn một triệu người dùng truy cập trang web của công cụ này trong vòng năm ngày, OpenAI cho biết. Kể từ đó, công ty ở San Francisco do CEO Sam Altman điều hành nhanh chóng thực hiện nhiều đợt phát hành sản phẩm cũng như đưa ra các thông báo khác.

Vào giữa tháng 1, công ty công bố mối quan hệ hợp tác nhiều năm, trị giá hàng tỉ đô la Mỹ với Microsoft, được cho là đã đạt được cam kết trị giá 10 tỉ USD với mức định giá 29 tỉ USD. Từ đó, Microsoft công bố một loạt tích hợp sản phẩm hiện hữu cũng như sắp tới cho các công cụ AI của công ty mà theo nhiều chuyên gia chúng sẽ mang đến trở ngại gây cản trở những sản phẩm của Google như Docs phổ biến trong một khoảng thời gian ngắn.

Đầu tuần này, OpenAI công bố đang phát triển một sản phẩm khác, “công cụ phân loại” công ty cho biết có thể phân biệt giữa văn bản do người viết và văn bản do AI tạo ra.

Công ty lưu ý rằng công cụ này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện—không xác thực được văn bản ngắn hơn 1.000 ký tự, đồng thời chỉ xác định chính xác 26% văn bản AI trong thời gian thử nghiệm— nhưng kêu gọi nhiều nhà giáo dục cùng với những người thử nghiệm khác đóng góp phản hồi cũng như tư liệu đầu vào.

Yêu cầu hợp tác đó được đưa ra khi hội đồng hiệu trưởng các trường học ở thành phố New York nói với báo chí rằng trường học hiện đang xem xét hủy bỏ lệnh cấm sử dụng ChatGPT trong lớp học vào đầu tháng 1.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Microsoft đầu tư 10 tỉ USD vào ChatGPT