Quốc tế

Tỉ phú Philippines Lucio Tan vực dậy PAL Holdings sau đại dịch COVID-19

Share
this:

Vượt qua khó khăn từ đại dịch COVID-19, tỉ phú Lucio Tan đã giúp hãng hàng không Philippine Airlines phục hồi kinh doanh và khối tài sản ròng của ông tăng thêm 2 tỉ USD.

Tỉ phú Philippines Lucio Tan đã kiểm soát tình hình kinh doanh, giúp khối tài sản ròng của ông tăng lên 2 tỉ USD kể từ lần gần nhất Forbes thống kê giá trị tài sản và tạo đà phục hồi cho công ty hàng không PAL Holdings.

Doanh số vận tải hành khách và hàng hóa tăng mạnh thúc đẩy doanh thu của PAL Holdings trong 6 tháng đầu năm 2022 lên gấp ba lần, đạt 58,1 tỉ peso (1,1 tỉ USD) từ năm 2021 và lợi nhuận thuần 4,2 tỉ peso (75,6 triệu USD). Công ty mẹ của hãng hàng không Philippine Airlines (PAL) đã thu về lợi nhuận trong năm 2021, phần lớn nhờ vào nhu cầu dành cho dịch vụ vận tải hàng hóa để chuyển các mặt hàng thiết yếu vào thời điểm diễn ra đại dịch COVID-19.

Tỉ phú Lucio Tan. Ảnh: Noel Celis/Afp/Getty Images

Hiện nay công ty đang tăng cường hoạt động kinh doanh, bao gồm cả triển khai trang web và ứng dụng mới cho dịch vụ vận tải hàng hóa.

“Chúng tôi mong đợi Philippine Airlines và Philippines tăng trưởng trở lại trong năm 2022,” ông Tan cho biết trong lễ kỷ niệm 81 năm thành lập công ty vào tháng 3.2022. Trong năm 2022, lưu lượng vận tải hành khách và hàng hóa bằng hàng không trên toàn thế giới được dự báo đạt khoảng 3/4 mức trước đại dịch COVID-19, theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Vào đầu năm 2022, Lucio Tan đã bổ nhiệm con rể Stanley Ng, từng làm phi công của PAL, vào vị trí chủ tịch kiêm giám đốc vận hành (COO). Ngoài ra, ông bổ nhiệm cháu nội Lucio Tan III (giám đốc trong ban lãnh đạo PAL) làm phó chủ tịch và giám đốc vận hành của LT Group. Công ty đã niêm yết cổ phiếu LT Group, cũng kinh doanh trong các lĩnh vực ngân hàng, thuốc lá và bất động sản, báo cáo doanh thu trong năm 2021 đạt 91,2 tỉ peso (1,64 tỉ USD).

Xem thêm: Philippine Airlines thoát khỏi tình trạng phá sản
PAL Holdings thu về lợi nhuận sau khi tái cơ cấu nợ

Biên dịch: Minh Tuấn