Công nghệ

Hệ sinh thái tuyển dụng hoạt động tại Việt Nam huy động 50 triệu USD vòng Series D

1 năm trước
Tác giả Bảo Trung

Glints cũng trở thành công ty khởi nghiệp có số vốn đầu tư lớn nhất tại Đông Nam Á, với khoảng hơn 80 triệu USD

Share
this:

Ngày 30/8, hệ sinh thái tuyển dụng Glints có nửa triệu hồ sơ ứng viên tại Việt Nam công bố đã chính thức huy động thành công 50 triệu USD. Tham gia vòng gọi vốn Series D có sự tham gia của DCM Ventures, Lavender Hill Capital và nhà đầu tư hiện tại là PERSOL Holdings.

Theo Glints, đây là vòng gọi vốn lớn nhất của một công ty khởi nghiệp về nhân tài và tuyển dụng ở Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại. Qua đó Glints cũng trở thành startup đã nhận 80 triệu USD, số vốn đầu tư lớn nhất tại Đông Nam Á trong lĩnh vực này.

Glints là startup xây dựng hệ sinh thái tuyển dụng có trụ sở chính tại Singapore, ra mắt vào năm 2015. Đến nửa cuối năm 2019, Glints chính thức xây dựng văn phòng chi nhánh và đội ngũ nhân viên tại TP.HCM, Việt Nam.

Đội ngũ sáng lập của Glints

Tại Việt Nam, Glints triển khai ba gói giải pháp chính: nền tảng tìm việc, tuyển dụng và quản lý nhân tài. Cho đến nay, trang tuyển dụng này công bố đã có hơn 500,000 ứng viên và 4,200 nhà tuyển dụng tại Việt Nam. Hiện tại, ngoài Việt Nam, Glints đang hoạt động tại 5 quốc gia khác bao gồm: Indonesia, Singapore, Philippines, Đài Loan, Malaysia với hơn 3 triệu hồ sơ và 50 ngàn khách hàng doanh nghiệp

Theo báo cáo “Tình hình thị trường lao động trong năm 2022: Thực trạng và hướng đi” của Navigos Group, tình hình thiếu hụt nhân lực tại TP. HCM và Hà Nội đang tăng cao. Cụ thể, tỷ lệ thiếu hụt tại TP.HCM là gần 23% và tại Hà Nội là gần 15%.

Gần 87% doanh nghiệp cho biết họ gặp khó khăn khi tuyển dụng trong 6 tháng đầu năm. Nguyên nhân chủ yếu là do nhân viên chủ động xin nghỉ gia tăng so với cùng kỳ năm 2021. 12% doanh nghiệp có tỷ lệ nhân viên chủ động nghỉ việc lên tới 30% – 40%. Gần 41% doanh nghiệp có tỷ lệ nhân viên chủ động nghỉ việc là 10% – 20%.

Theo báo cáo này, CNTT là một trong những ngành đang lâm vào tình trạng thiếu hụt nhân lực lớn. Ngoài ra, các nhóm ngành thiếu hụt nhân lực lớn nhất còn có ngành dịch vụ – xây dựng/kiến trúc; bất động sản; bán buôn/bán lẻ; nhà hàng/khách sạn/du lịch; tài chính/kế toán/kiểm toán…

Các doanh nghiệp có quy mô từ 300 – 1000 lao động cũng đã tăng tuyển dụng từ 50% – 60%. Các doanh nghiệp có quy mô từ 101 – 300 lao động sẽ tăng tuyển dụng từ 10%-40%. Trong khi các công ty có quy mô dưới 100 lao động cũng có nhu cầu tăng tuyển dụng cao hơn 50% – 60%.

Theo Navigos, xu hướng thích an toàn, tìm một công việc ổn định hiện nay không được nhiều người lao động đánh giá cao so với trước đây. Các cấp bậc như thực tập sinh, nhân viên có kinh nghiệm và giám đốc chiếm 80% nhân lực muốn tìm kiếm công việc mới.

Glints cũng cho biết số lượng việc làm từ xa được đăng tải trên nền tảng tuyển dụng Glints đã tăng trưởng gấp 11 lần trong 2 năm vừa qua do các nhà tuyển dụng đã bắt kịp xu hướng toàn cầu hóa về nhân sự.

Với nguồn vốn vừa nhận được, Glints dự kiến mở rộng quy mô hoạt động sang thị trường Philippines cũng như tiếp tục đáp ứng nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ trên toàn cầu.