Chuyển đổi số

Care Studio của Google hợp tác với MEDITECH về hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử

Care Studio của Google hợp tác với MEDITECH phát triển tính nâng tương kết của dữ liệu chăm sóc sức khỏe giúp bác sĩ tìm kiếm được thông tin quan trọng trong hồ sơ sức khỏe điện tử dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Share
this:

Thương vụ mới nhất của Google là sử dụng nền tảng Care Studio của mình để xây dựng các mối quan hệ hợp tác mới và tạo ra giá trị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Với cách thức tiếp cận cổ điển của Google, nền tảng tích hợp các tính năng tìm kiếm mạnh mẽ, cung cấp thông tin dễ hiểu và tổ chức dữ liệu theo cách hữu ích hơn.

Như công ty mô tả, Care Studio “dựa vào chuyên môn trong tổ chức thông tin của Google để giúp bác sĩ tìm thấy thông tin hồ sơ sức khỏe nhanh hơn. Tính năng Tìm kiếm lâm sàng giúp bác sĩ có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin cụ thể muốn tìm và thậm chí cả các khái niệm liên quan chỉ cần nhập những gì muốn tìm kiếm. Các công cụ cung cấp cho bác sĩ chế độ xem tập trung tự động, cung cấp thông tin quan trọng của mỗi bệnh nhân – bao gồm bệnh viện bệnh nhân đã từng đến khám, tình hình điều trị bệnh, xét nghiệm, thuốc cũng như quá trình điều trị. Với giao diện dễ nhìn, dữ liệu sức khỏe cũng như tình hình phát triển bệnh được biểu thị dưới dạng bảng, đồ thị và các định dạng hữu ích khác.”

CEO của Google Sundar Pichai phát biểu trong hội nghị Google I/O 2016 tại Shoreline Amphitheatre vào ngày 19.5.2016 ở Mountain View, California.Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images/Forbes

Công ty đã phát triển nền tảng để giải quyết rõ ràng những trở ngại nhiều hệ thống công nghệ thông tin chăm sóc sức khỏe hiện tại đang gặp phải. Giờ đây, công ty sẵn sàng sử dụng hệ thống này để xây dựng các mối quan hệ hợp tác mới.

Tại hội nghị của Hiệp hội Hệ thống Quản lý và Thông tin Y tế (HIMSS) tuần trước, Google công bố ý định hợp tác với MEDITECH, doanh nghiệp khổng lồ công nghệ thông tin trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công ty tiên phong phát triển hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử nổi tiếng.

Theo thông cáo: “MEDITECH giúp chúng tôi cải thiện được giải pháp tích hợp sâu để tăng khả năng hòa hợp, tìm kiếm và tổng hợp dữ liệu của chúng tôi vào hồ sơ sức khỏe điện tử, MEDITECH Expanse trên web. Sử dụng công cụ của Google Health, MEDITECH sẽ tạo ra lớp dữ liệu sức khỏe theo chiều dọc, tập hợp dữ liệu từ các nguồn khác nhau thành định dạng chuẩn và giúp bác sĩ xem được đầy đủ thông tin trong hồ sơ bệnh nhân. Bên cạnh đó, với chức năng tìm kiếm của Google Health được tích hợp vào hồ sơ sức khỏe điện tử, bác sĩ có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn tìm thấy thông tin quan trọng nhất. Ngoài ra, chức năng tóm tắt thông minh có thể trực tiếp làm nổi bật thông tin quan trọng trong khi sử dụng Expanse. Điều này giúp phát triển tính năng tương kết của dữ liệu chăm sóc sức khỏe, phát triển theo tầm nhìn của MEDITECH về hệ sinh thái kết nối hơn. Quan hệ hợp tác giữa chúng tôi được mở rộng dựa trên quan hệ đối tác giữa MEDITECH và Google Cloud để tận dụng cơ sở hạ tầng của Google Cloud.”

Mối quan hệ hợp tác duy nhất này chắc chắn là cột mốc đầy hứa hẹn đối với Google. Mặc dù Google đã tạo dựng được mối quan hệ bền chặt với công ty chăm sóc sức khỏe thông qua nhiều lĩnh vực khác nhau (ví dụ: đám mây, khoa học dữ liệu, dịch vụ, v.v.) nhưng công ty tương đối non trẻ trong thực hiện nhiều dự án liên quan đến hồ sơ sức khỏe điện tử và CNTT y tế. Quan hệ đối tác của Google với công ty lớn như MEDITECH giúp tạo ra sản phẩm hoàn hảo, báo hiệu công ty sẵn sàng mở rộng nền tảng sang các lĩnh vực mới.

Larry Page (T), đồng sáng lập kiêm chủ tịch phụ trách sản phẩm, cùng với Sergey Brin, đồng sáng lập kiêm chủ tịch phụ trách công nghệ tạo dáng bên trong phòng máy chủ tại trụ sở chính của Google ở Mountain View. Bộ đôi thành lập công ty vào năm 1998. Ảnh: Kim Kulish/ Corbis qua Getty Images/ Forbes                              

Một số tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn nhất trên toàn cầu sử dụng nền tảng của MEDITECH rộng rãi. Khi Google bước vào lĩnh vực này, khả năng là vô tận.

Chẳng hạn như, công ty CNTT chăm sóc sức khỏe Epic tăng trưởng nhanh theo cấp số nhân trong lĩnh vực y tế hơn 10 năm qua. Hệ thống EHR của Epic được các tổ chức chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới sử dụng cũng như rất thích hợp để hợp tác với các đối tác như Google.

Tất nhiên, Google vẫn đang xác định lộ trình phát triển sản phẩm, để xem liệu cuối cùng công ty có phát triển sản phẩm Care Studio như nền tảng về hồ sơ sức khỏe điện tử độc lập có thể cạnh tranh với hệ thống nổi tiếng khác hay tiếp tục hợp tác với đối tác hiện tại hay không.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
Google chi 5,4 tỉ USD mua lại công ty an ninh mạng Mandiant
Google tăng doanh thu quảng cáo từ đại dịch COVID-19
Google áp dụng mô hình làm việc hydrid từ tháng 4.2022