Quốc tế

Google tiếp tục cho nhân viên làm việc tại nhà khi biến thể Omicron lây lan

2 năm trước
Tác giả Lisa Kim

Google lùi thời gian dự kiến từ 10.1.2022 bắt đầu mô hình làm việc kết hợp tại tại nhà và đến văn phòng ở Hoa Kỳ, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Share
this:

Chris Rackow, phó chủ tịch an ninh toàn cầu của Google, đã gửi email cho các nhân viên ở Mỹ vào ngày 1.12.2021 thông báo công ty sẽ không yêu cầu họ phải bắt đầu mô hình làm việc kết hợp vào ngày dự kiến và công ty sẽ quyết định thời điểm kết thúc hình thức làm việc tại nhà vào năm tới, theo CNBC .

Quyết định đưa ra trong bối cảnh mức độ lây lan của biến thể Omicron mới đang nhiều hơn. Tuy nhiên Chris Rackow không đề cập đây là lí do để lùi ngày bắt đầu mô hình làm việc kết hợp.

Tòa nhà Google ở Dublin, Ireland. (Photo by Artur Widak/NurPhoto via Getty Images)
 
NURPHOTO VIA GETTY IMAGES

Matt Brittin, chủ tịch khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) của Google, cho biết các văn phòng ở những khu vực này sẽ quyết định thời điểm cho nhân viên trở lại văn phòng dựa vào tình hình thực tế của địa phương.

Matt Brittin cho biết thêm quyết định này xuất phát từ sự không chắc chắn do biến thể omicron gây ra, vì các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm hiểu mức độ lây lan hoặc khả năng lây truyền của biến thể cũng như đánh giá hiệu quả của vaccine hiện có.

Người phát ngôn của Google nói với Forbes là công ty sẽ xác định thời điểm bắt đầu mô hình công việc kết hợp dựa vào tình hình thực tế của địa phương và vừa mở 90% văn phòng ở Mỹ nhưng người phát ngôn từ chối nói rõ về những thay đổi trong khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi và Hoa Kỳ.

Vào tháng 8, CEO Google, ông Sundar Pichai, cho biết sẽ cho phép các văn phòng địa phương quyết định thời điểm kết thúc hình thức làm việc tại nhà tự nguyện sau ngày 10.1.2022. Ông cho biết nhân viên sẽ nhận được thông báo 30 ngày trước khi trở lại văn phòng làm việc.

Trong tháng 10, Amazon thông báo sẽ để các nhóm quyết định bao nhiêu ngày trong tuần hoặc những ngày nào trong tuần mà nhân viên nên ở văn phòng, thêm tính linh hoạt cho mô hình làm việc kết hợp. Các nhân viên của Amazon dự kiến sẽ làm việc tại nhà cho đến ngày 3.1.2021. CEO Amazon Andy Jassy cho biết: “Chúng tôi sẽ thử nghiệm, học hỏi và điều chỉnh trong một thời gian. Biến thể mới xuất hiện đã khiến chúng tôi phải thay đổi hướng đi một chút. ”

Biên dịch: Gia Nhi