Quốc tế

Lao động nữ bị ảnh hưởng nặng hơn trong những đợt sa thải của ngành công nghệ

10 tháng trước
Tác giả Gemma Allen

Theo dữ liệu của Axios, tỉ lệ nhân viên nữ bị sa thải trong ngành công nghệ ước tính chiếm 45% từ tháng 10.2022 đến tháng 6.2023.

Share
this:

Vào tháng 11.2022, khi Elon Musk đăng bức ảnh về đội kỹ sư mới sau khi ông cắt giảm trên Twitter (hiện là X), không ai có thể ngờ rằng bức ảnh này sớm trở thành lời tiên tri. Đặc biệt đó là lời dự báo cho lao động nữ trong ngành công nghệ.

Musk đã khơi mào làn sóng cắt giảm nhân sự trong ngành công nghệ. Đến nay, đã có 1.532 công ty sa thải nhân viên, với 350.961 người bị ảnh hưởng. Trong đó, lao động nữ bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Hình ảnh cho thấy số lượng nhân viên làm việc tại X trước và sau Elon Musk tiếp quản và sa thải vào tháng 11.2022. Ảnh: Lauren Chen Twitter/ Forbes

Trong 2 năm trước khi làn sóng cắt giảm nhân sự lan rộng, chúng ta đã chứng kiến bong bóng tuyển dụng lớn do lạm phát tiền lương. Ngày càng có nhiều công ty ban hành chính sách nghỉ phép có lương và cho nhân viên làm việc từ xa cùng với lời hứa về một môi trường nơi bạn có thể phát huy tài năng. Đây là một thế giới việc làm mới mà nhiều nhân viên đặc biệt phụ nữ đều mơ ước. Tuy nhiên, thế giới này nhanh chóng biến mất.  

Chưa đầy một năm, ngành công nghệ có sự chuyển biến lớn. Các công ty không còn ồ ạt tuyển dụng nữa, thậm chí cắt giảm nhân sự. Theo dữ liệu phân tích nguyên nhân, công ty chủ yếu sa thải nhân viên của những bộ phận như nhân sự, tuyển dụng, vận hành và bán hàng do những tác động của hình thức làm việc từ xa. Trong đó, số lượng nhân viên nữ bị cắt giảm nhiều hơn.     

Theo quan điểm của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư, thị trường đã điều chỉnh quá lâu. Nhưng liệu đây có phải là cái giá quá lớn cho những công ty muốn tạo nên sự đa dạng hay không? Ngành đã có nhiều sự thay đổi quan trọng trong ba năm qua. Công ty đưa ra nhiều chính sách có lợi cho nhân viên, đặc biệt phụ nữ, những người giữ vai trò chăm sóc chính cho gia đình. Ngoài ra, nhiều công ty tuyển số lượng lớn nhân viên làm việc từ xa.

Maxine Williams, giám đốc phụ trách về sự đa dạng ở Meta, nói với Washington Post hồi năm 2022 rằng những người ứng tuyển việc làm từ xa chủ yếu là nhóm người dễ bị tổn thương cũng như phụ nữ.

Nhân viên Amazon đình công vì phản đối chính sách buộc họ quay lại văn phòng làm việc. Ảnh: AFP/ Getty Images/ Forbes
CEO của các công ty công nghệ lớn lên tiếng

Thế tình hình hiện tại như thế nào? Ngay sau khi Musk tiếp quản X, ông đưa ra điều kiện để buộc nhân viên phải lựa chọn “làm việc cật lực” hay rời khỏi công ty. Nhưng hiện chế độ làm việc tại đó linh hoạt hơn.

CEO của các công ty công nghệ lớn như Marc Benioff của Salesforce, Tim Cook của Apple, Andy Jassy của Amazon và Bob Igor của Disney cũng linh hoạt cho phép nhân viên chọn lựa hình thức làm việc hybrid (vừa làm việc từ xa vừa làm việc tại văn phòng) cho dù họ đều muốn nhân viên trở lại văn phòng làm việc.

Còn một vài công ty công nghệ lớn khác vẫn kiên định với lập trường buộc nhân viên quay lại văn phòng làm việc mặc kệ họ biểu tình phản đối. Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên Fortune, Amazon nói rằng làm việc tại văn phòng giúp nhân viên “kết nối, hợp tác và tràn đầy năng lượng hơn.”

Thật ra, điều quan trọng là công ty nên dựa vào hoàn cảnh của mỗi nhân viên mà linh hoạt cho phép họ làm việc từ xa hay buộc phải đến văn phòng để tránh sự phân biệt đối xử hoặc quay trở lại văn hóa làm việc không ngừng nghỉ như trước đây.

Ngoài ra, đây cũng là thời điểm để phụ nữ và những người không bị làn sóng sa thải ảnh hưởng suy nghĩ về sự ưu tiên trong công việc. Những nhà lãnh đạo trong ngành và công ty cũng nên có một cuộc thảo luận cởi mở về môi trường văn hóa đa dạng, bình đẳng, bao trùm và chiến lược nhân tài.

(Từ trái sang phải) Sascha Paladino, Omari Christian, Yara Shahidi, Kristen Rutherford và Amanda Leighton tham dự một sự kiện tại trụ sở chính của Google ở Venice, California vào ngày 3.10.2015. Ảnh: Mike Windle/ Getty Images/ Google/ Forbes
Vậy cần làm những gì?

Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có muốn quay trở lại những gì mà ngành đã trải qua hay không? Như chúng ta thấy, với sự bùng nổ của AI tạo sinh, ngành công nghệ đang ở đỉnh cao của một thời kỳ phục hưng khác, trong đó nữ giới chiếm 22% lực lượng lao động hiện tại. Tuy nhiên, sự đa dạng trong suy nghĩ và kinh nghiệm sống quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là điều cần thiết trong thực tế. Chúng ta không thể xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn dựa trên nền tảng của một ngành công khai thừa nhận những thành kiến ​​có sẵn.

Hiện ngành công nghệ đang hồi phục mạnh mẽ. Các công ty công nghệ tiếp tục cuộc cạnh tranh giành nhân tài. Nhờ đó, 90% người bị ảnh hưởng được tuyển dụng lại. Trong đó, hơn 40% chuyển sang làm việc cho các công ty nhỏ hơn và startup. Yếu tố nào làm cho họ chọn lựa những công ty này? Công việc linh hoạt, thử thách, sáng tạo, và thú vị hơn đã thu hút họ.

Đối với nhiều người quay trở lại thị trường lao động năng động và những người không bị làn sóng này ảnh hưởng, để có một sự nghiệp thành công cao, họ phải làm việc cật lực. Những điều kiện bất lợi sẽ có thể xảy ra và dẫn đến nhiều sự thay đổi trong ngành. Tuy nhiên, hơn bao giờ hết, lao động nữ cần có nhiều kỹ năng lẫn kiến thức chuyên môn để giữ những vị trí then chốt trong việc tạo ra sự thay đổi này nếu không muốn tiếp tục bị sa thải.  

Biên dịch: Gia Nhi

————————-

Xem thêm:

Chỉ 4% doanh nghiệp yêu cầu nhân viên trở lại làm việc toàn thời gian
Bạn vẫn thăng tiến khi làm việc từ xa nếu theo những cách sau