Doanh nghiệp

Amazon sẽ đóng 2 cửa hàng thời trang, tập trung kinh doanh tạp hóa

Amazon sẽ đóng 2 cửa hàng thời trang truyền thống trong tuần tới sau gần 17 tháng hoạt động.

Share
this:

Kristen Kish, phát ngôn viên của Amazon, nói với Forbes hai cửa hàng thời trang sẽ đóng cửa vào ngày 9.11 do Amazon muốn tập trung phát triển cửa hàng tạp hóa.

Theo Bloomberg, các cửa hàng này đã tuyển vài trăm nhân viên trong suốt thời gian hoạt động.

Cửa hàng quần áo của Amazon đặt tại trung tâm mua sắm The Americana at Brand ở Glendale, California. Ảnh: Medianews Group/ Getty Images/ Forbes

Kish cho biết Amazon đang “hợp tác chặt chẽ” với nhân viên của hai cửa hàng để hỗ trợ họ tìm được vị trí việc làm mới trong công ty. Ngoài ra, ông chia sẻ thêm Amazon sẽ tập trung vào nền tảng bán quần áo trực tuyến. Trong năm 2020, nền tảng này đã thu về gần 41 tỉ USD.

Vào năm 2022, Amazon đã đóng tất cả 68 nhà sách, cửa hàng tiện lợi cũng như gian hàng mở theo mùa tại Hoa Kỳ và Anh. Trong quý 3, công ty kiếm được gần 5 tỉ USD doanh thu từ các cửa hàng truyền thống, thấp rất nhiều so với doanh thu hơn 57 tỉ USD từ kênh bán hàng trực tuyến của tập đoàn công nghệ khổng lồ tại thời điểm đó.

Ngày 2.11, cổ phiếu của Amazon tăng nhẹ và đóng cửa ở mức 138,07 USD. Năm 2023, giá cổ phiếu Amazon tăng cao với mức 86 USD trong phiên giao dịch đầu năm.

Hai cửa hàng bán quần áo của nhiều thương hiệu từ Champion, Calvin Klein đến Levi’s và Steve Madden. Chúng cũng ứng dụng công nghệ, chẳng hạn như sử dụng mã QR để chuyển quần áo đến quầy thanh toán hoặc phòng tạo mẫu tương tác.

Các cửa hàng tạp hóa của Amazon, bao gồm Amazon Fresh, Whole Foods Market và cửa hàng tiện lợi Amazon Go, đóng góp lớn vào tổng doanh thu kiếm được từ cửa hàng truyền thống thuộc tập đoàn. Vì vậy, Amazon muốn mở rộng chuỗi cửa hàng tạp hóa sau khi tạm ngưng vào đầu năm 2023 do hoạt động kém hiệu quả.

Trong cuộc họp trực tuyến báo cáo lợi nhuận quý 4.2022, giám đốc tài chính Brian Olsavsky cho biết Amazon lỗ 720 triệu USD. Trong đó, Amazon Fresh và Amazon Go lỗ nhiều nhất. Hồi tháng 3, Amazon đã đóng 8 cửa hàng Amazon Go.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Amazon đóng 68 cửa hàng, tập trung kinh doanh tạp hóa và thời trang
Amazon sẽ mở cửa hàng bách hoá