Kinh doanh

Giá cổ phiếu Signify Health tăng khi Amazon muốn mua lại

Cổ phiếu của Signify Health tăng vọt trong ngày 22.8 sau khi Wall Street Journal đưa tin hãng thương mại điện tử khổng lồ Amazon cùng tham gia với CVS và UnitedHealth trong cuộc chiến đấu thầu đẩy giá trị công ty lên hơn 8 tỉ USD.

Share
this:

Giá cổ phiếu của Signify tăng tới 40% vào đầu ngày 22.8, đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 sau khi bản tin cuối tuần trên WSJ cho biết Amazon là một trong số các công ty đang tìm cách ký thỏa thuận mua Signify trong vài tuần tới. Vốn hóa thị trường của Signify tăng khoảng 6,8 tỉ USD trong bối cảnh giá cổ phiếu tăng cao.

Đầu tháng này, WSJ đưa tin CVS Health cũng đang tìm cách mua Signify, công ty cung cấp các dịch vụ công nghệ cho chính phủ, các công ty bảo hiểm cũng như chủ doanh nghiệp tư nhân, sau khi công ty bắt đầu làm việc với các chủ ngân hàng để thực hiện thương vụ bán trong thời gian sắp tới.

Giá cổ phiếu của Signify tăng 40% sau khi có tin về cuộc chiến đấu thầu có thể đẩy giá trị của công ty lên hơn 8 tỉ USD. Ảnh: Getty Images/Forbes

Trong một hướng dẫn đầu tư trong sáng ngày 22.8, nhà phân tích Matt Larew của William Blair cho biết Signify tập hợp một lượng lớn dữ liệu về tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của người dân về chương trình Medicare Advantage. Điều này sẽ mang đến một thương vụ mua lại có giá trị cho bất kỳ nhà bán lẻ lớn nào có ý định tham gia sâu vào lĩnh vực nhân khẩu học và mở rộng thêm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Ông lưu ý một thương vụ mua lại trị giá hơn 8 tỉ USD sẽ giúp tăng giá cổ phiếu khoảng 34 USD – cao hơn khoảng 17% so với mức hiện tại; Giá cổ phiếu hiện tăng 94% trong năm nay, so với mức giảm 13% của S&P 500.

Một cuộc đấu thầu trong tương lai sẽ đánh dấu bước đi mới của Amazon trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi CEO Andy Jassy ưu tiên hàng đầu mở rộng sang lĩnh vực này: Hồi tháng trước, công ty trả khoảng 3,9 tỉ USD tiền mặt để mua lại startup công nghệ chăm sóc sức khỏe One Medical.

Một đại diện của Signify từ chối bình luận về giá dự thầu; Amazon không trả lời ngay sau khi Forbes liên hệ phỏng vấn.

Cổ phiếu Signify gặp khó khăn sau đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) rầm rộ của công ty có trụ sở tại Dallas vào tháng 2.2021, khi công ty huy động khoảng 564 triệu USD từ các nhà đầu tư và đạt được giá trị thị trường hơn 7 tỉ USD. Ngay cả khi giá cổ phiếu tăng trong ngày 22.8 nhưng giá cổ phiếu vẫn giảm khoảng 20% ​​so với mức cao kỷ lục chỉ vài ngày sau khi IPO. Đầu tháng này, công ty đã sa thải 489 nhân viên trên toàn quốc theo kế hoạch ngừng cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà đang tăng trưởng nhanh và sinh lợi.

Ark Invest là một trong những cổ đông lớn trong Signify. Công ty đầu tư, được nhà lựa chọn cổ phiếu nổi tiếng Cathie Wood điều hành, sở hữu hơn 200 triệu USD cổ phần trong Signify, nhưng đã bán bớt số cổ phiếu trị giá khoảng 12 triệu USD hồi tuần trước. Công ty cũng là cổ đông lớn trong Teladoc.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Amazon thâu tóm công ty sản xuất robot hút bụi iRobot
Amazon lập quỹ Đổi mới Công nghiệp trị giá 1 tỉ USD
Amazon hoàn tất thương vụ mua MGM với giá 8,5 tỉ USD
Cổ phiếu Amazon tiếp tục tăng sau đợt chia tách