Kinh doanh

Giá cổ phiếu của Robinhood giảm do lợi nhuận ảm đạm

Giá cổ phiếu của Robinhood giảm do lợi nhuận ảm đạm và số lượng người sử dụng hằng tháng giám 10% so với năm ngoái.

Share
this:

Giá cổ phiếu của ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood giảm nhanh khoảng 8% vào cuối ngày 28.4 sau khi công ty báo cáo lợi nhuận quý 1 ảm đạm cho biết nền tảng này mất hơn một triệu người dùng và doanh thu giảm 43% so với một năm trước.

Vlad Tenev, đồng sáng lập kiêm CEO của Robinhood. Ảnh: Spencer Platt/Getty Images/ Forbes

Giá cổ phiếu của Robinhood giảm sâu khoảng 8% xuống mức thấp nhất lịch sử ngay sau công ty báo cáo lợi nhuận quý 1, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Doanh thu hằng quý của Robinhood giảm xuống còn 299 triệu USD, giảm mạnh 43% so với mức 522 triệu USD trong năm ngoái.

Xem thêm:

Các nhà sáng lập Robinhood mất ngôi vị tỉ phú khi cổ phiếu bốc hơi 60%
Bitcoin trở thành tiền mã hóa đầu tư định kỳ hàng đầu trên Robinhood

Trong báo cáo lợi nhuận, Robinhood cho biết doanh thu dựa trên giao dịch giảm gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái, trong bối cảnh người dùng giảm giao dịch quyền chọn, tiền mã hóa và cổ phiếu trên nền tảng giảm đáng kể.

Ngoài ra, Robinhood phải cố gắng giữ chân người dùng từ năm ngoái và con số mới nhất không khả quan: Số lượng người dùng hằng tháng giảm  từ 17,3 triệu vào tháng 12.2021 xuống còn 15,9 triệu vào tháng 3.2022.

Robinhood, cho biết công ty từng ghi nhận “số lượng giao dịch và số lượt đăng ký tài khoản cao” vào đầu năm 2021 nhưng trong thời gian hiện tại, số lượng này giảm mạnh do “người dùng có số dư thấp hơn ít tham gia giao dịch trên thị trường vào lúc này.”

Công ty cũng công bố thay đổi cách thức báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, hiện đang có ý định làm như vậy từng tháng, mặc dù “không còn có ý định báo cáo chi tiết doanh thu” cho các nhà đầu tư.

Robinhood được niêm yết vào tháng 7.2021 với giá 38 USD/cổ phiếu, nhưng hôm nay cổ phiếu giao dịch chỉ ở mức khoảng 10 USD/cổ phiếu, giảm hơn 45% trong năm nay.

Robinhood công bố lợi nhuận sau vài ngày công ty cho biết sẽ sa thải 9% nhân viên nhằm cắt giảm chi phí và “chồng chéo trong vị trí việc làm.”

Nhà phân tích Will Nance của Goldman Sachs cho biết giá cổ phiếu giảm do “nhà đầu tư bày tỏ mối lo ngại về tin đó,” đặc biệt trong bối cảnh công ty không chắc chắn đảm bảo kinh doanh sẽ phục hồi.

“Một số nhà đầu tư lý giải công ty đưa ra thông báo này trước khi công bố lợi nhuận muốn nói rõ tình hình hoạt động kinh doanh đáng lo ngại.”

Bất chấp những khó khăn gần đây, Robinhood vẫn có một khoản tiền mặt khổng lồ trị giá 6,2 tỉ USD giúp công ty luôn duy trì được tình hình tài chính ổn định, CEO Vlad Tenev cho biết trong bài đăng trên blog gần đây.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Các nhà sáng lập Robinhood mất ngôi vị tỉ phú khi cổ phiếu bốc hơi 60%
Bitcoin trở thành tiền mã hóa đầu tư định kỳ hàng đầu trên Robinhood