Blockchain

Bitcoin trở thành tiền mã hóa đầu tư định kỳ hàng đầu trên Robinhood

Share
this:

Tại hội nghị Bitcoin 2022, Robinhood đã thông báo về nhóm 10 loại tiền mã hóa đầu tư định kỳ hàng đầu, với bitcoin nắm giữ vị trí số 1.

Phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2022 tại Miami vào ngày 7.4, Aparna Chennapragada – giám đốc sản phẩm (CPO) của Robinhood cho biết bitcoin là tiền mã hóa đầu tư định kỳ hàng đầu của công ty kể từ đầu năm 2022. Tuy vậy, cô không đưa ra con số cụ thể.

Logo của Robinhood trong bức hình minh họa được thực hiện tại Ba Lan. Ảnh: minh họa bởi Jakub Porzycki/NurPhoto via Getty Images

Với một công ty môi giới đầy tiềm năng đã cách mạnh hóa giao dịch không kèm phí hoa hồng và tăng thêm 50% nhà đầu tư mới trong nhóm khách hàng, nhận định trên là tín hiệu vững chắc từ thị trường được những nhà đầu tư mới đặt rất nhiều niềm tin và nguồn vốn vào tương lai của tiền mã hóa.

Nhưng đây chưa phải là toàn bộ. Tuy không được Aparna Chennapragada nói đến tại sự kiện tập trung vào bitcoin, nhưng Ether – tiền mã hóa đầu tiên của mạng lưới blockchain Ethereum là tiền mã hóa đầu tư định kỳ lớn thứ ba trên Robinhood.

Ảnh: Forbes

Nằm trong tốp 10 còn có dogecoin, meme-coin ghi nhận mức tăng hơn 30% vào đầu tuần này, theo sau tin tức về người ủng hộ lâu năm và CEO của Tesla, Elon Musk nắm giữ 9,2% cổ phần trong Twitter, “trung tâm” không chính thức cho ngành công nghiệp tiền mã hóa và có kế hoạch tham gia vào ban lãnh đạo.

Trong buổi thuyết trình về những tiền mã hóa gốc, Chennapragada cũng đưa ra một vài thông báo đáng chú ý khác.

Đầu tiên, bắt đầu từ ngày 7.4, tính năng chuyển tiền mã hóa liên tài khoản được hơn 2 triệu khách hàng của Robinhood mong chờ đi vào vận hành hoàn chỉnh. Tuy tính năng này không thu hút các nhà đầu tư mới, không quan tâm đến việc gửi và nhận bitcoin từ ví điện tử khác, nhưng là điều mong ước của những nhà đầu tư tiền mã hóa thuần túy, trái ngược với hệ sinh thái khép kín được các công ty tài chính khác như PayPal áp dụng, bao gồm cả hoạt động môi giới tiền mã hóa.

Ảnh: Forbes

Cuối cùng, cô cũng lưu ý về kế hoạch của Robinhood trong việc tích hợp Lightning Network (giao thức hoạt động trên blockchain) của bitcoin vào ngăn xếp công nghệ (technology stack). Lightning là lớp phi tập trung nằm trên cùng mạng lưới chính thức của bitcoin và có thể được dùng để tạo thuận tiện cho thanh toán tức thời và có giá trị thấp.

Tuy việc ứng dụng vẫn còn hạn chế, Lightning gần đây có được sự ủng hộ từ những công ty như Cash App, công ty xử lý thanh toán BitPay và Kraken – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn. Công nghệ này cũng được sử dụng để tạo thuận tiện cho việc thanh toán bitcoin tại El Salvador, quốc gia đầu tiên chấp nhận tiền mã hóa này là đồng tiền chính thống trong năm 2021.

Biên dịch: Minh Tuấn