Công nghệ

Gulf Energy vận hành sàn giao dịch tiền mã hóa từ năm 2024

Liên doanh giữa Gulf Energy và Binance đã được cấp phép để chính thức vận hành sàn giao dịch tiền mã hóa tại Thái Lan từ năm 2024.

Share
this:

Gulf Binance, liên doanh giữa Gulf Energy Development của tỉ phú Sarath Ratanavadi và Binance Holdings, sẽ chính thức vận hành sàn giao dịch tiền mã hóa tại Thái Lan vào năm 2024, sau khi công ty nhận phê duyệt hồi đầu tháng 11.2023.

Trong hồ sơ gửi lên ủy ban giao dịch chứng khoán Thái Lan (SEC) hôm 15.11, Gulf Binance cho biết cơ quan này đã cấp phép kinh doanh cho công ty từ ngày 10.11. Theo đó, Gulf Binance sẽ vận hành nền tảng bao gồm giao dịch và cung cấp dịch vụ môi giới liên quan đến tài sản số cho cả tiền mã hóa và tiền kỹ thuật số.

Sàn giao dịch này hiện chỉ giới hạn cho người dùng đã được mời trước đó và sẽ ra mắt chính thức từ đầu năm 2024, Gulf Binance cho biết.

Lập liên doanh với Binance là hướng đi trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh của Sarath Ratanavadi (trong hình). Ảnh: Forbes Thái Lan.

“Chúng tôi tin với nền tảng đạt tiêu chuẩn toàn cầu, Gulf Binance sẽ đặt ra những tiêu chuẩn mới và thúc đẩy hệ sinh thái blockchain tại Thái Lan từ việc cung cấp các dịch vụ về hạ tầng cho tài sản số, cũng như công nghệ blockchain,” Yupapin Wangviwat, phó giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của Gulf Energy, cho biết trong hồ sơ.

Vào tháng 1.2022, Gulf Energy – một trong những nhà sản xuất năng lượng hàng đầu Thái Lan – đạt thỏa thuận lập liên doanh với Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch của tỉ phú Triệu Trường Bằng (Changpeng Zhao). Liên doanh này nằm trong kế hoạch đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh của ông Ratanavadi.

Gulf Energy đang đẩy mạnh đầu tư vào mảng viễn thông khi mua cổ phần của InTouch, doanh nghiệp nhận hậu thuẫn tài chính từ Singtel và công ty con về mạng di động AIS hồi năm 2021. Năm 2022, Gulf Energy thâu tóm công ty cung cấp dịch vụ vệ tinh và viễn thông Thaicom.

Thành lập Gulf Energy vào năm 2007, Sarath Ratanavadi hiện đứng thứ 5 trong danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan công bố hồi tháng 6.2023 với khối tài sản 11,3 tỉ USD.

Biên dịch: Minh Tuấn