Quốc tế

Gulf Energy chi hơn 290 triệu USD mua Thaicom

Gulf Energy tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào mảng viễn thông khi tiến hành thương vụ thâu tóm nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh và viễn thông Thaicom

Share
this:

Gulf Energy Development của tỉ phú Thái Lan Sarath Ratanavadi sẽ mua lại công ty cung cấp dịch vụ vệ tinh và viễn thông Thaicom trong thỏa thuận trị giá 10,9 tỉ baht (292 triệu USD), khi tập đoàn năng lượng lớn nhất nước này đang đẩy mạnh đầu tư vào ngành viễn thông.

Theo thỏa thuận, Gulf Energy sẽ mua lại 41% cổ phần trong Thaicom với mức giá 4,5 tỉ baht (122 triệu USD) từ Intouch Holdings, chủ sở hữu của nhà mạng lớn nhất Thái Lan Advanced Info Service (AIS). Công ty sẽ đầu tư thêm 6,4 tỉ baht (170 triệu USD) để thâu tóm số cổ phần còn lại từ các cổ đông khác.

Tỉ phú Sarath Ratanavadi, nhà sáng lập kiêm CEO của Gulf Energy Development. Ảnh: Forbes Thái Lan

Trong hồ sơ pháp lý hôm 7.11, Gulf Energy cho biết thương vụ trên sẽ mở ra cơ hội giúp tập đoàn này mở rộng quy mô hơn nữa cho mảng kinh doanh viễn thông. Gulf Energy đã đa dạng hóa hoạt động kinh doanh khi đầu tư vào InTouch Holdings nhận hậu thuẫn từ tập đoàn viễn thông của Singapore SingTel và công ty con AIS trong năm 2021.

Hồi tháng 1.2022, Gulf Energy đã hợp tác với Binance – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch của tỉ phú Triệu Trường Bằng (CZ) để thiết lập sàn giao dịch tiền mã hóa tại Thái Lan. Công ty cũng bắt tay với SingTel trong việc phát triển các trung tâm dữ liệu ở khắp xứ sở chùa vàng.

Sarath Ratanavadi, thành lập Gulf Energy vào năm 2007, xếp thứ 4 trong danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan khi Forbes công bố vào tháng 6.2022 với khối tài sản ròng 11,1 tỉ USD.

Xem thêm: Tỉ phú Sarath Ratanavadi giàu hơn nhờ đầu tư vào viễn thông

Biên dịch: Minh Tuấn