Kinh doanh

Central Pattana đầu tư 3,6 tỉ USD mở rộng kinh doanh trong 5 năm tới

Công ty bất động sản khổng lồ Central Pattana dự định đầu tư 3,6 tỉ USD mở rộng kinh doanh trong và ngoài nước.

Share
this:

TCentral Pattana, công ty phát triển bất động sản bán lẻ lớn nhất Thái Lan, cho biết công ty sẽ đầu tư 120 tỉ baht (tương đương 3,6 tỉ USD) trong 5 năm tới để mở rộng số lượng trung tâm mua sắm, dự án khu dân cư, cao ốc văn phòng và khách sạn ở trong và ngoài nước.

Trong 5 năm tới, công ty đặt mục tiêu mở rộng ở Thái Lan và các nước khác để tăng số lượng trung tâm mua sắm từ 32 lên 50, các dự án khu dân cư từ 22 lên 68 và các tòa nhà văn phòng từ 10 lên 13. Công ty cũng có kế hoạch tăng số lượng khách sạn từ hai lên 37 ở hơn 30 tỉnh trong nước và các nước khác.

Centralworld, một trung tâm mua sắm ở Bangkok. Ảnh: Central Pattana/Forbes

Central Retail, một đơn vị khác của Central Group, hồi đầu tháng cho biết công ty sẽ đầu tư 100 tỉ baht (3,03 tỉ USD) để mở rộng hoạt động kinh doanh trong 5 năm tới.

Central Pattana, một công ty con được niêm yết của Central Group do gia đình Chirathivat quản lý, cho biết có kế hoạch đạt được mục tiêu mức phát thải carbon ròng bằng không vào năm 2050, phần nào đó nhờ vào tăng mức sử dụng năng lượng xanh lên 50%.

Các kế hoạch mở rộng và sử dụng năng lượng xanh của công ty đã được công bố trong một thông cáo vào ngày 22.2 đánh dấu kỷ niệm 40 năm thành lập công ty. Chủ tịch kiêm CEO Wallaya Chirathivat cho biết công ty sẽ cố gắng “tạo ra một hệ sinh thái bền vững và mạnh mẽ cho con người và hành tinh.”

Chủ tịch kiêm CEO Wallaya Chirathivat của Central Pattana. Ảnh: Central Pattana/Forbes

Hơn một nửa số cơ sở mới được quy hoạch sẽ là các dự án phức hợp trong đó các trung tâm mua sắm sẽ là thành phần quan trọng. Công ty cũng sẽ thăm dò để mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác.

Central Pattana đạt doanh thu 30,3 tỉ baht (935 triệu USD) hồi năm ngoái, giảm 8,3% từ 33,1 tỉ baht (1,02 tỉ USD) kiếm được trong năm trước do đại dịch.

Trong một báo cáo nghiên cứu được công bố trong ngày 22.2, ngân hàng DBS cho biết Central Pattana sẽ có hoạt động kinh doanh tốt hơn trong năm nay. Dự báo chiết khấu cho thuê sẽ giảm mạnh vào năm 2022, do đó sẽ làm tăng doanh thu cho thuê và tỉ suất lợi nhuận gộp cao hơn trong tương lai.

Gia đình Chirathivat đứng thứ 4 trong danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan năm 2021, với giá trị tài sản ròng 11,6 tỉ USD.

Biên dịch: Gia Nhi