Quốc tế

Raffles Medical Group mở rộng hoạt động tại Trung Quốc

Raffles Medical Group tiếp tục mở rộng hoạt động ở Trung Quốc do nước này đang dần quay trở lại cuộc sống bình thường sau đại dịch COVID-19.

Share
this:

Trung Quốc đang dần quay trở lại cuộc sống bình thường sau những gián đoạn xảy ra hồi đầu năm do đại dịch COVID-19, lãnh đạo của Raffles China Healthcare cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất Singapore cho biết tại hội nghị Thượng đỉnh Y tế do Forbes China tổ chức lần thứ 3 vào ngày 27.8.

“COVID-19 đã tạo ra nhiều thách thức cho chúng tôi hoạt động,” tiến sĩ Vincent Chia, giám đốc điều hành của Raffles China Healthcare, công ty con của Raffles Medical Group tại Singapore, cho biết. “Mọi hạn chế dường như nới lỏng hơn, nhưng phải phối hợp chặt với chính quyền địa phương.”

Raffles Medical Group có mặt ở Trung Quốc từ năm 2010. Tập đoàn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại tám thành phố, bao gồm cả Hong Kong. Con số đó chiếm hơn một nửa trong tổng số 14 công ty ở khắp châu Á.

Năm nay, Raffles China Healthcare sẽ mở một trung tâm Trị liệu hỗ trợ sinh sản / Thụ tinh trong ống nghiệm tại Hải Nam – được mệnh danh là “Hawaii của Trung Quốc.” Raffles lên kế hoạch mở thêm bệnh viện ở 20 thành phố trong vòng 3-5 năm tới, Chia cho biết.

Bác sĩ Vincent Chia, giám đốc điều hành của Raffles China Healthcare, công ty con của Raffles Medical Group ở Singapore, tham gia hội nghị Thượng đỉnh Chăm sóc sức khỏe 2022 do Forbes Trung Quôc tổ chức trong tháng này. Ảnh: Forbes Trung Quốc

Phát biểu trong phiên thảo luận về “Hợp tác quốc tế trong cuộc chiến chống ung thư”, Chia cho biết chìa khóa thành công ở Trung Quốc là hợp tác tốt với các cơ quan quản lý địa phương. Công ty nhận thức được mình là thành viên mới ở đó, mặc dù công ty nổi tiếng ở quê nhà.

“Chúng tôi đối mặt với một loạt các thách thức pháp lý rất khác nhau,” ông nói. “Chúng tôi phải biết cách tự hòa nhập và hoạt động tại 14 thành phố với các chính quyền khác nhau.”

“Chúng tôi thực sự cần phải hòa nhập ở Trung Quốc, đó là vấn đề thích ứng và vận hành cũng như hiểu rõ về văn hóa,” ông cho biết.

Đầu tư vào đất nước đòi hỏi “rất nhiều nghiên cứu từ trước và sau, hòa nhập với tinh thần cởi mở” cũng như giải quyết những mối lo ngại của cơ quan quản lý địa phương về mức độ an toàn và phác đồ điều trị an toàn, Chia lưu ý. “Người quan trọng nhất” trong công ty ở Trung Quốc là chuyên viên xây dựng mối quan hệ với chính quyền.

Raffles Medical Group được thành lập từ năm 1976. Tập đoàn được niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Singapore, và có hơn 2.500 nhân viên.

Mặc dù nổi tiếng ở Singapore, tập đoàn vẫn là công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới ở Trung Quốc. “Chúng tôi đang đưa một thương hiệu quốc tế từ Singapore vào Trung Quốc và phải đối mặt với nhiều thách thức khi cố gắng hiểu cộng đồng địa phương” và ngược lại, Chia cho biết. “Dân số Trung Quốc đạt 1,4 tỉ người. Khách hàng chúng tôi mới chiếm một nhóm rất nhỏ. Hiện tại chúng tôi chỉ muốn làm bất cứ điều gì có thể giúp đỡ các cộng đồng địa phương ở Trung Quốc,” ông cho biết thêm.

Bên cạnh các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tiếp, Raffles cũng đang cung cấp thêm dịch vụ trực tuyến, bao gồm tư vấn và giới thiệu. Tập đoàn tổ chức trực tuyến lẫn trực tiếp những chương trình giáo dục cũng như diễn đàn sau khi đại dịch COVID-19 không còn bùng phát nữa. Giáo dục y tế, giáo dục nuôi dưỡng cũng như buổi trao đổi về tiêu chuẩn chất lượng và an toàn được tổ chức tại bệnh viện cũng mang lại nhiều triển vọng.

Raffle có mặt tại Hải Nam – một khu thương mại tự do – có thể tạo điều kiện cho tập đoàn hoạt động dễ hơn những nơi khác ở Trung Quốc. “Đây là một khu vực thương mại tự do, các quy định cũng như chính sách khá khác biệt và thoải mái hơn một chút, cho phép chúng tôi thử nghiệm các công nghệ lẫn phương pháp điều trị mới,” ông cho biết.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
Anh em tỉ phú Singapore tự tin chi tỉ đô đấu giá hai khu dân cư
Alibaba chuẩn bị xây dựng tòa nhà cao nhất tại Singapore
Google Ventures đẩy mạnh đầu tư vào chăm sóc sức khỏe