Quốc tế

Twitter đang khôi phục lại hoạt động dịch vụ video Vine sau khi Musk thăm dò ý kiến

1 năm trước
Tác giả Derek Saul

Twitter có thể khôi phục lại và tích hợp ứng dụng video ngắn Vine sau khi nhiều người dùng ủng hộ ý tưởng này trong cuộc thăm dò của Elon Musk.

Share
this:

Ông chủ tỉ phú mới của Twitter, Elon Musk, yêu cầu nhân viên phát triển phiên bản mới của nền tảng video không còn tồn tại Vine, Axios đưa tin hôm 31.10, ngay sau khi Musk đăng ý tưởng trên Twitter, thay đổi dư luận về Musk khi ông tái cơ cấu lại dịch vụ truyền thông xã hội theo khuôn khổ cho tầm nhìn 44 tỉ USD của ông.

Vine có thể được khôi phục trở lại sau 6 năm ngừng hoạt động. Ảnh: Corbis Via Getty Image/Forbes

Theo các nguồn tin nói với Axios, có thể chạy lại Vine ngay trong năm nay. Twitter đã mua Vine, ứng dụng video ngắn được nhiều người xem là tiền thân trực tiếp của TikTok, với giá 30 triệu USD hồi năm 2012 trước khi ngừng hoạt động ứng dụng này vào năm 2016.

Tin tức khôi phục lại Vine xuất hiện chưa đầy 24 giờ sau khi Musk đăng cuộc thăm dò trên Twitter hỏi xem liệu có nên khôi phục dịch vụ hay không, nhận được bốn triệu ý kiến, hơn 2/3 trong số đó — tương đương 2,8 triệu người dùng — ủng hộ khôi phục lại Vine.

Musk vừa mới chính thức nắm quyền kiểm soát Twitter vào cuối ngày 27.10, nhưng người giàu nhất trên trái đất (hay sao Hỏa) đã thực hiện những thay đổi sâu rộng tại công ty, sa thải CEO Parag Agrawal và các giám đốc điều hành hàng đầu khác, cũng như lên kế hoạch sa thải khoảng 25% nhân viên Twitter.

Ngoài ra, truyền thông đăng tin ông đang cân nhắc tính phí 20 USD mỗi tháng cho một huy hiệu được xác minh. Musk thường cằn nhằn về những quy định kiểm duyệt trước khi hoàn tất thỏa thuận, nhưng ngày 28.10, ông cho biết sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào cho đến khi hội đồng kiểm duyệt với các quan điểm “đa dạng” rộng rãi có thể đưa ra ý kiến.

Vine ban đầu bao gồm các video clip dài 6 giây chủ yếu hài hước nhưng ngày càng nhiều người dùng phổ biến nhất của ứng dụng đã chuyển sang TikTok. Nền tảng video này hiện có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh ngoài Vine, trong đó có Instagram Reels của Meta, cũng như YouTube Shorts của Alphabet.

“?” là câu trả lời của Musk cho thắc mắc liệu Vine được tích hợp trong Twitter thay vì một ứng dụng riêng biệt của người dùng Twitter vào tối ngày 30.10.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Elon Musk nắm quyền điều hành Twitter và sa thải CEO
Elon Musk muốn sa thải 75% nhân viên Twitter
Tòa án Delaware dời phiên tòa của Twitter và Elon Musk
Cổ phiếu Twitter tăng 22% sau khi Elon Musk đồng ý mua lại
Elon Musk đưa thêm lý do để không mua Twitter
Twitter sẽ bỏ phiếu cho lời đề nghị mua lại công ty của Elon Musk
Twitter báo lỗ 270 triệu USD sau khi Elon Musk muốn dừng thâu tóm