Tiêu điểm

Twitter sẽ bỏ phiếu cho lời đề nghị mua lại công ty của Elon Musk

1 năm trước
Tác giả Joe Walsh

Share
this:

Twitter sẽ hành biểu quyết về lời đề nghị mua lại của Elon Musk vào ngày 13.9 và kêu gọi các cổ đông bỏ phiếu thuận.

Trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông sắp tới diễn ra giữa tháng 9.2022, Twitter sẽ yêu cầu các cổ đông biểu quyết về lời đề nghị mua lại mạng xã hội này từ tỉ phú Elon Musk, chỉ một tháng trước khi Twitter và Musk tham gia phiên xử về việc Elon muốn chấm dứt thỏa thuận mua lại trị giá 44 tỉ USD.

Trong hồ sơ pháp lý ngày 26.7, ban lãnh đạo Twitter đã lên kế hoạch bỏ phiếu lấy ý kiến về lời đề nghị của Elon Musk vào ngày 13.9 và khuyến khích các cổ đông bỏ phiếu thuận, lập trường được nhắc lại nhiều lần trong những tuần qua, ngay cả khi Musk tìm cách rút khỏi thỏa thuận.

Twitter từng nhận định lời đề nghị của Elon Musk là “công bằng, hợp lý và mang lại lợi ích tốt nhất cho công ty và các cổ đông,” và “cam kết hoàn tất thỏa thuận sáp nhập theo những điều khoản và mức giá đã đồng thuận với ông Musk.”

Phiên tòa giữa mạng xã hội này và người giàu nhất thế giới sẽ diễn ra tại tòa án Chancery (Delaware) trong tháng 10.2022, sau khi Twitter đệ đơn kiện Elon Musk vào đầu tháng 7.2022 và đề nghị tòa án yêu cầu ông phải mua lại công ty theo mức giá ban đầu được hai bên thông qua.

Elon Musk tại buổi họp báo của Trung tâm Vũ trụ Kennedy vào ngày 27.5.2020. Ảnh: Getty Images

Cuộc chiến pháp lý giữa Twitter và Elon Musk diễn ra sau nhiều tháng hỗn loạn, kể từ thời điểm tỉ phú này gửi lời đề nghị đầu tiên để mua lại công ty với mức giá 54,20 USD/cổ phiếu vào tháng 4.2022. Ban lãnh đạo Twitter chấp thuận cho lời đề nghị trên, nhưng nhiều tuần sau đó, Musk tạm dừng thỏa thuận và rồi muốn chấm dứt thương vụ mua lại vào đầu tháng 7.2022.

Elon Musk cho rằng thống kê của Twitter về số lượng tài khoản spam trên nền tảng là không chính xác và tuyên bố công ty đã không cung cấp đủ dữ liệu để củng cố cho số liệu này.

Tuy vậy, luật sư đại diện của Twitter cho biết Elon Musk không được phép rút khỏi thỏa thuận chỉ vì tranh cãi về số tài khoản spam, khẳng định công ty đã cung cấp đủ dữ liệu tới đội ngũ nhân sự của ông để củng cố cho thống kê về việc số tài khoản giả mạo chỉ chiếm dưới 5% người dùng.

Theo ước tính của Forbes, Elon Musk là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng 243,9 tỉ USD, phần lớn từ số cổ phần trong hãng xe điện Tesla.

Xem thêm: Twitter phản bác yêu cầu tạm hoãn phiên tòa của Elon Musk
Twitter kiện Elon Musk

Biên dịch: Minh Tuấn