Tiêu điểm

Twitter phản bác yêu cầu tạm hoãn phiên tòa của Elon Musk

1 năm trước
Tác giả Joe Walsh

Share
this:

Twitter đã phản bác đề nghị tạm hoãn phiên tòa từ Elon Musk, cho rằng ông muốn hủy hoại danh tiếng công ty và kéo dài vụ kiện.

Twitter đã phản bác đơn đề nghị của Elon Musk dời phiên tòa có thể buộc ông phải thực thi thỏa thuận mua lại mạng xã hội này sang năm 2023, cho rằng vị tỉ phú giàu nhất thế giới muốn “hạ thấp uy tín của Twitter và kéo dài việc kiện tụng.”

Đây là tình tiết mới nhất trong căng thẳng bắt nguồn từ việc Elon Musk muốn rút khỏi thỏa thuận thâu tóm Twitter trị giá 44 tỉ USD.

Twitter đệ đơn kiện Elon Musk lên tòa án Chancery (Delaware) vào tuần trước, đang đẩy nhanh phiên tòa để diễn ra vào tháng 9.2022. Twitter cho rằng đơn đề nghị tạm hoãn phiên tòa sang tháng 2.2023 của Elon Musk “thất bại hoàn toàn và làm phức tạp cũng như rối loạn tình hình.”

Các luật sư đại diện của Elon Musk cho biết cần một vài tháng để tiến hành kiểm tra “sự thật và chuyên sâu” về việc liệu tuyên bố của Twitter cho số lượng tài khoản spam có chính xác. Tuy vậy, vào ngày 18.7, công ty cho biết các thắc mắc của Elon Musk về số tài khoản spam và giả mạo là “yêu cầu nhỏ và không thỏa đáng.”

Twitter cũng cho biết lý do công ty muốn phiên tòa diễn ra nhanh chóng do nhiều cuộc tranh cãi, phần lớn từ những bài đăng của Elon Musk, đang gây thiệt hại cho công ty. “Hàng triệu cổ phiếu giao dịch hằng ngày của Twitter đang nằm trong đám mây ‘u ám’ do ông Musk tạo ra,” luật sư của Twitter viết.

Logo của Twitter đặt bên ngoài sàn giao dịch chứng khoán New York. Ảnh: Afp Via Getty Images

Tòa án Chancery (Delaware) đã thông báo phiên tiền thẩm cho vụ kiện giữa Twitter và Elon Musk diễn ra vào trưa ngày 19.7 và có thể chấp thuận yêu cầu mở phiên xét xử của Twitter ngay sau đó.

Cách đây hai tuần trước, Elon Musk thông báo chấm dứt thỏa thuận mua lại mạng xã hội này với mức giá 54,20 USD/cổ phiếu, làm xáo trộn thỏa thuận kéo dài 10 tuần giữa Musk và Twitter. Vị tỉ phú này cho biết việc ông rút khỏi thỏa thuận do tin rằng Twitter hạ thấp số lượng tài khoản spam và giả mạo trên nền tảng, cũng như khẳng định công ty này đã không cung cấp đủ dữ liệu để củng cố cho tuyên bố trên.

Twitter nhanh chóng đệ đơn kiện để buộc Elon Musk phải hoàn tất thỏa thuận. Công ty cho biết thống kê về số tài khoản spam và giả mạo là chưa đủ hợp lý để chấm dứt thương vụ, và cáo buộc Musk “làm mọi cách để nắm được thông tin” nhằm rút khỏi thỏa thuận mà ông không còn muốn chốt.

Tính từ ngày 18.7, CEO của Tesla và SpaceX Elon Musk là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng 230,8 tỉ USD nhờ vào lợi nhuận cổ phiếu lớn, theo ước tính của Forbes. Tuy vậy, khối tài sản ròng của Musk đã thâm hụt trong những tháng gần đây, phần lớn do giá cổ phiếu của Tesla giảm xuống.

Xem thêm: Twitter kiện Elon Musk
Twitter chuẩn bị kiện Elon Musk

Biên dịch: Minh Tuấn