Tiêu điểm

Elon Musk từ chối tham gia ban lãnh đạo Twitter

Share
this:

Elon Musk, cổ đông lớn nhất Twitter với 9% cổ phần, đã từ chối lời đề nghị tham gia vào ban lãnh đạo của mạng xã hội này.

Theo thông báo của CEO Parag Agrawal tối ngày 10.4, Elon Musk – CEO của Tesla – không tham gia vào ban lãnh đạo Twitter. Động thái này diễn ra chỉ một tuần kể từ khi tỉ phú này thông báo nắm giữ 9% cổ phần trong gã khổng lồ mạng xã hội.

Twitter đã gửi lời đề nghị tham gia vào ban lãnh đạo tới Elon Musk, sau khi CEO của Tesla thông báo sở hữu 9% cổ phần trong mạng xã hội này. Ảnh: Nurphoto Via Getty Images 

Trong thông báo trên Twitter, Agrawal cho biết Elon Musk chính thức từ chối lời đề nghị tham gia vào ban lãnh đạo của công ty vào ngày 9.4.

Tuy vậy, thông báo trên không giải thích vì sao Musk lại từ chối vị trí trong ban lãnh đạo Twitter.

Theo Agrawal, anh tin rằng quyết định này là tốt nhất, nhưng công ty vẫn sẽ luôn đón nhận ý kiến từ Elon Musk, cổ đông lớn nhất của Twitter.

Về lời đề nghị Elon Musk gia nhập ban lãnh đạo, Agrawal cho biết Twitter muốn Musk đóng vai trò ủy thác tương tự như những thành viên khác trong ban lãnh đạo, nơi ông được kỳ vọng “hành động vì lợi ích tốt nhất cho công ty và các cổ đông.”

CEO của Twitter cũng lưu ý rằng, lời đề nghị tham gia vào ban lãnh đạo còn tùy thuộc vào kiểm tra lý lịch.

Giá cổ phiếu của Twitter giảm 3,75%, xuống 46,23 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa hôm 11.4.

Vào ngày 4.4, Elon Musk thông báo sở hữu 9,2% cổ phần của Twitter, có giá trị khoảng 3 tỉ USD. Chỉ vài ngày sau, Twitter đính chính con số trên là không chính xác và vị tỉ phú này thực chất sở hữu 9,1% cổ phần trong công ty. Sau thương vụ mua lại, Musk trở thành cổ đông lớn nhất của Twitter, với số cổ phần nắm giữ cao gấp 4 lần 2,25% cổ phần của nhà sáng lập Jack Dorsey.

Một ngày sau hé lộ, Agrawal thông báo Elon Musk đã được mời vào ban lãnh đạo Twitter, cho biết thêm ông là “tín đồ nhiệt thành và nhà phê bình về dịch vụ đúng như những gì chúng tôi mong muốn từ ban lãnh đạo.”
Trong phản hồi, Elon Musk cho biết ông mong chờ được làm việc với Parag và ban lãnh đạo “để đem lại những thay đổi đáng kể cho Twitter”. Trước đó, ông từng cáo buộc Twitter không giữ vững nguyên tắc về tự do ngôn luận và làm suy yếu nền dân chủ.

Xem thêm: Twitter bổ nhiệm Elon Musk vào ban lãnh đạo

Biên dịch: Minh Tuấn