Blockchain

Kucoin huy động thành công 10 triệu USD mở rộng quy mô

1 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Sàn giao dịch tiền mã hóa Kucoin đã huy động 10 triệu USD từ Susquehanna International Group để nâng cao sản phẩm và mở rộng quy mô ra thị trường toàn cầu.

Vào ngày 21.7, sàn giao dịch tiền mã hóa Kucoin cho biết đã huy động thành công 10 triệu USD từ Susquehanna International Group, một trong những công ty giao dịch lớn nhất Wall Street do tỉ phú Jeff Yass đồng sáng lập.

Vòng gọi vốn này diễn ra sau khi Kucoin thông báo nhận về 150 triệu USD trong vòng huy động vốn do Jump Crypto – nhà đầu tư của nền tảng blockchain Terra rơi vào khó khăn – dẫn dắt vào tháng 5.2022. Kucoin cho biết khoản đầu tư mới từ Susquehanna International Group có cùng mức định giá 10 tỉ USD báo cáo trong tháng 5, điểm nhấn trên thị trường khi một vài công ty tiền mã hóa khác ghi nhận giá trị giảm xuống từ những vòng huy động vốn gần đây.

Khoản đầu tư bổ sung sẽ được dùng trong việc nâng cấp nền tảng giao dịch, cải thiện chất lượng sản phẩm và mở rộng quy mô kinh doanh của Kucoin trên toàn thế giới, công ty cho biết trong thông cáo báo chí.

Kucoin có kế hoạch sử dụng một phần trong nguồn vốn để bổ sung thêm 300 nhân viên vào đội ngũ 1.000 nhân sự hiện nay. Kucoin và Susquehanna cũng sẽ cùng nhau triển khai chương trình “vườn ươm khởi nghiệp” hỗ trợ các startup tiền mã hóa, đặc biệt là những công ty phát triển dự án trên nền tảng blockchain của công ty.

Sau nhiều năm thành lập, Kucoin đã mở rộng dịch vụ sang vay vốn tiền mã hóa và giao dịch NFT. Ảnh: Jakub Porzycki/Nurphoto Via Getty Images

“Nguồn vốn mới sẽ cho phép Kucoin mở rộng quy mô ra bên ngoài dịch vụ giao dịch tập trung và tăng cường sự hiện diện trong Web3. Điều này cũng sẽ giúp chúng tôi xác định xu hướng giảm của thị trường, ngay cả khi công ty có vị thế tốt trước tình hình ‘thị trường ngủ đông’ kéo dài,” Johnny Lyu, nhà đồng sáng lập và CEO của Kucoin cho biết trong email.

Việc tiền mã hóa lao dốc gần đây bắt nguồn từ sự kiện Terra USD sụp đổ và “thổi bay” 60 tỉ USD vốn hóa thị trường, dẫn đến cuộc khủng hoảng tương tự đã làm chao đảo lĩnh vực tài chính truyền thống trong năm 2008. Vào ngày 21.7, Zipmex là công ty tiền mã hóa mới nhất tạm dừng tính năng rút tiền do các đối tác quan trọng gặp những khó khăn về tài chính.

Động thái này được đưa ra sau khi quỹ phòng hộ tiền mã hóa có trụ sở tại Singapore Three Arrows Capital vỡ nợ, “giáng đòn mạnh” lên các chủ nợ, bao gồm cả Celsius Network và Voyager Digital.Nhà đồng sáng lập và CEO của KuCoin, Johnny Lyu. Ảnh: KuCoin

Trước đó, Kucoin, có trụ sở tại Seychelles, đã phủ nhận những tin đồn rằng công ty có kế hoạch tạm dừng hoạt động rút tiền và cho biết không chịu ảnh hưởng từ Three Arrows Capital hay đồng stablecoin UST vận hành trên công nghệ blockchain Terra sụp đổ. Đồng thời, sàn giao dịch này cho biết các mảng kinh doanh vẫn đang phát triển.

Vào tuần trước, Kucoin thông báo số lượng người dùng trên nền tảng đạt hơn 20 triệu tài khoản ở 207 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi đó, khối lượng giao dịch vượt ngưỡng 2.000 tỉ USD trong hai quý đầu năm 2022, mặc cho chiều hướng tụt giảm của thị trường tiền mã hóa.

“Chúng tôi không gặp phải áp lực từ tình hình hiện nay, khi chiến lược kinh doanh dài hạn của công ty cũng tính đến tình huống thị trường diễn biến tiêu cực. Chúng tôi đã chuẩn bị tâm thế cho không chỉ tiền mã hóa bước vào ‘thị trường ngủ đông’,” Lyu cho biết.

CEO này kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi vào năm 2023, đưa ra nhiều yếu tố bao gồm tình hình địa chính trị thế giới và các chính sách tiền tệ sẽ ngăn lạm phát.

Được thành lập vào năm 2017 và đặt tại Singapore, Kucoin đã mở rộng quy mô dịch vụ sang vay vốn tiền mã hóa và giao dịch NFT, cũng như quỹ đầu tư tập trung vào các công ty tiền mã hóa và blockchain.

Tính đến ngày 21.7, Kucoin đã lọt vào tốp 10 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới với giá trị giao dịch 1,3 tỉ USD trong 24 giờ đồng hồ, theo trang theo dõi dữ liệu tiền mã hóa Coingecko.

Xem thêm: KuCoin huy động 150 triệu USD, tăng cường sự hiện diện trong Web3

Biên dịch: Minh Tuấn