Quốc tế

Công ty quản lý nhóm nhạc K-pop BTS tham gia thị trường NFT

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Công ty chủ quản của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc, BTS, hợp tác với Dunamu để cho ra mắt sản phẩm theo định dạng NFT.

Nhóm nhạc lớn nhất K-pop, BTS, tham gia vào xu hướng NFT (tài sản số được mã hóa lưu trữ trên nền tảng blockchain) khi công ty chủ quản Hybe do tỉ phú Bang Si-hyuk thành lập, đã hợp tác với nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu tại Hàn Quốc để khởi động kinh doanh liên quan đến NFT.

Bang cho biết sẽ bán bộ ảnh kỹ thuật số của những nghệ sĩ thuộc Hybe kèm theo ảnh động và âm thanh. Hybe cũng công bố kế hoạch thâu tóm 2,5% cổ phần trong Dunamu, nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa Upbit của Hàn Quốc với giá trị gần 500 tỉ won (422 triệu USD).

Ông lớn ngành giải trí cũng sẽ phát hành 2,3 triệu cổ phiếu có giá trị khoảng 700 tỉ won cho Dunamu, theo hồ sơ giao dịch riêng.

NFT là loại tài sản ảo được lưu trữ bằng công nghệ blockchain để chứng thực quyền sở hữu của đối tượng như hình ảnh, âm nhạc và vật phẩm trong trò chơi. Bộ ảnh kỹ thuật số tương đồng với hình dạng vật lý, thường được sản xuất theo số lượng giới hạn.

Hybe hợp tác với Dunamu để cho ra mắt sản phẩm NFT về nhóm nhạc BTS. Ảnh: Wireimage

Vẫn chưa rõ khi nào Hybe và Dunamu sẽ ra mắt thẻ giao dịch ảo. Tuy nhiên, công ty giải trí này cho biết sản phẩm sẽ dành cho việc sưu tầm, trao đổi và hiển thị trên nền các tảng như cộng đồng người hâm mộ trực tuyến.

“Chúng tôi đang hợp tác với Dunamu để mở rộng các trải nghiệm cho người hâm mộ, kết hợp nguồn lực của cả hai bên để đưa ra phát kiến mới và là nguồn cảm hứng cho ngành công nghệ tài chính và âm nhạc toàn cầu,” chủ tịch Bang Si-hyuk cho biết trong buổi họp báo trực tuyến.

Hybe đã trở thành công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc nhờ nhóm nhạc BTS đã ghi tên vào lịch sử âm nhạc với một loạt bài hát nằm trong tốp đầu bảng xếp hạng quốc tế.

Thành công của nhóm nhạc K-pop này đã đưa “vị quân sư” đứng sau, Bang Si-hyuk, vào bảng xếp hạng các tỉ phú toàn cầu với khối tài sản ròng 2,7 tỉ USD.

Trong khi đó, sàn giao dịch tài sản ảo Upbit của Dunamu là một trong bốn sàn giao dịch được phép tiếp tục hoạt động, sau những đợt siết chặt của Hàn Quốc khiến cho 40 sàn giao dịch tiền mã hóa khác phải đóng cửa.

Upbit là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất quốc gia Đông Á này với thị phần khoảng 80%. Nền tảng người dùng rộng và khối lượng giao dịch lớn đã giúp cho Dunamu thu hút đầu tư từ gã khổng lồ công nghệ Kakao của tỉ phú Kim Beom-su.

Việc hợp tác giữa Hybe và Dunamu biến nhóm nhạc BTS trở thành người nổi tiếng mới nhất tham gia vào xu hướng NFT đang phát triển nhanh chóng. Lĩnh vực giao dịch ảo mới nổi đã ghi nhận khối lượng giao dịch từ quý 3.2020 tăng phi mã tới hơn 700%, lên 10,7 tỉ USD, theo công ty phân tích DappRadar.

Những người nổi tiếng như rapper, Snoop Dogg và diễn viên người Mỹ, Lindsay Lohan cũng như ngôi sao thể thao Lionel Messi đều đã có riêng bộ sưu tập NFT. Tuy vậy, thị trường đang nổi này còn nhiều sự hoài nghi, các chuyên gia cảnh báo đó chỉ là loại tài sản theo xu hướng nhất thời hơn là đầu tư lâu dài.

Biên dịch: Minh Tuấn