Kinh doanh

Cổ phiếu Robinhood tăng 5% sau khi mua lại Ziglu của Anh

Robinhood đang tăng cường mở rộng hoạt động sang Anh và Châu Âu thông qua thương vụ mua lại ứng dụng tiền mã hóa Ziglu của Anh.

Share
this:

Cổ phiếu của ứng dụng giao dịch chứng khoán nổi tiếng Robinhood tăng khoảng 5% trong ngày 19.4 sau khi công ty cho biết ký kết thỏa thuận mua lại Ziglu, ứng dụng giao dịch tiền mã hóa ở London, để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng hoạt động sang Anh và Châu Âu.

Robinhood cho biết thương vụ mua lại Ziglu sẽ “giúp đẩy nhanh” quá trình mở rộng hoạt động sang Anh và Châu Âu. Ảnh: Jakub Porzycki/Nurphoto via Getty Images/ Forbes

Robinhood vừa ký kết thỏa thuận mua lại ứng dụng fintech (công nghệ tài chính) của Anh Ziglu, tổ chức tiền mã hóa cho phép người dùng mua và bán 11 loại tiền mã hóa khác nhau cũng như thanh toán ở nước ngoài.

Các điều khoản trong hợp đồng không được tiết lộ, trong khi hợp đồng mua lại vẫn phải chờ phê duyệt theo quy định, theo thông báo từ cả hai công ty trong ngày 19.4.

Cổ phiếu của Robinhood tăng khoảng 5% nhờ vào tin tức này.

Gần đây, cổ phiếu lao dốc, khiến công ty mất gần 2/3 giá trị thị trường kể từ khi niêm yết trên sàn Nasdaq vào mùa hè năm ngoái.

Thông báo này nằm trong “kế hoạch táo bạo” của Robinhood nhằm mở ra nền tảng giao dịch tiền mã hóa cho khách hàng trên toàn thế giới và được công bố chỉ sau hai tuần công ty mở rộng cung cấp dịch vụ ví tiền mã hóa đến hơn hai triệu khách hàng ở Mỹ.

Trong thông cáo báo chí, Robinhood cho biết mục tiêu dài hạn là cuối cùng “tích hợp” khách hàng của Ziglu vào nền tảng của công ty, vì Ziglu sẽ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch “tăng tốc” mở rộng hoạt động sang Anh cũng như Châu Âu.

Công ty vẫn còn phải xem liệu động thái mới nhất có thể giúp Robinhood đảo ngược tình hình, trong đó cổ phiếu giảm 40% trong năm nay do hoạt động kinh doanh của công ty từ các nhà đầu tư bán lẻ — cả về cổ phiếu lẫn tiền mã hóa- đang chậm lại.

Kế hoạch mua lại Ziglu diễn ra gần hai năm sau khi Robinhood tạm dừng kế hoạch ban đầu ra mắt tại Anh để tập trung vào tăng trưởng khách hàng nội địa vào thời điểm đó.

Theo Forbes, do cổ phiếu của Robinhood sụt giảm trong thời gian gần đây nên những người đồng sáng lập Vlad Tenev và Baiju Bhatt đều không còn là tỉ phú trong tháng 1.2022.

Bộ đôi trở thành tỉ phú từ tháng 9.2020 sau khi Robinhood được định giá gần 12 tỉ USD trong vòng gọi vốn kín, theo tính toán của Forbes.

CEO Robinhood và đồng sáng lập Vlad Tenev khẳng định thương vụ mua lại này sẽ “đưa thương hiệu Robinhood ra thế giới” và giúp công ty mở rộng thị trường quốc tế.

Trong thông cáo báo chí, ông cho biết: “Cùng với nhóm Ziglu, chúng tôi sẽ tận dụng lợi thế tốt nhất của cả hai công ty, khai thác những cách thức mới để đổi mới và phá bỏ các rào cản cho khách hàng ở Anh cũng như Châu Âu.”

Liệu thỏa thuận mua lại Ziglu có thể giúp thúc đẩy tốc độ tăng trưởng người dùng đang chậm lại của Robinhood, vốn đã giảm đáng kể từ khi cơn sốt cổ phiếu meme như GameStop và AMC Entertainment hồi năm ngoái?

Số lượng người sử dùng hằng tháng của Robinhood giảm xuống còn 17,3 triệu trong quý 4 năm 2021 so với gần 19 triệu trong quý trước đó.

Nền tảng giao dịch chứng khoán này hiện đang dự báo doanh thu trong quý 1 dưới 340 triệu USD, giảm 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Robinhood thêm 4 loại tiền mã hóa mới vào giao dịch
Bitcoin trở thành tiền mã hóa đầu tư định kỳ hàng đầu trên Robinhood