Quốc tế

Giá cổ phiếu của công ty thiết bị thể thao Peloton giảm 10%

Share
this:

Công ty xuất thiết bị tập thể dục tại nhà, Peloton ghi nhận giá cổ phiếu giảm 10% trong bối cảnh tình hình kinh doanh gặp khó khăn.

Vào ngày 10.5, giá cổ phiếu của Peloton giảm gần 10% sau khi thu nhập hằng quý ảm đạm cho thấy công ty về thể dục tại nhà tiếp tục thâm hụt nguồn thu nhanh chóng. Barry McCarthy, CEO vừa được bổ nhiệm, cảnh báo sẽ mất một khoảng thời gian để kinh doanh khởi sắc trở lại.

Công ty xuất thiết bị tập thể dục tại nhà gặp khó khăn với nhu cầu từ khách hàng giảm xuống.

Sáng ngày 10.5, giá cổ phiếu của Peloton ở gần mức thấp kỷ lục, dưới 12 USD/cổ phiếu.

Công ty xuất thiết bị tập thể dục tại nhà gặp khó khăn với nhu cầu từ khách hàng giảm xuống, khi mọi người quay trở lại phòng tập gym sau khi các biện pháp phòng COVID-19 dần được dỡ bỏ, khiến công ty thua lỗ 757 triệu USD trong quý kết thúc vào ngày 31.3. Con số này cao hơn khoản lỗ hằng quý chỉ 8,6 triệu USD trong năm 2021.

Thu nhập cũng thấp hơn kỳ vọng. giảm 15%, xuống còn 964 triệu USD. Đây là lần sụt giảm doanh thu qua từng năm đầu tiên của Peloton kể từ khi lên sàn vào năm 2019.

Peloton kết thúc quý với 879 triệu USD tiền mặt, giảm từ hơn 1,1 tỉ USD trong năm 2021, theo McCarthy.

Với việc bán hàng chậm lại, công ty đang còn lượng lớn hàng tồn kho xe đạp tập thể dục và máy chạy bộ dù đã hạ giá thành vào tháng 4.2022, “thiệt hại khoản tiền khổng lồ hơn chúng tôi dự đoán,” McCarthy cho biết.

Peloton có thêm 195.000 tài khoản đăng ký mới, thấp hơn một nửa trong cùng kỳ năm 2021. Trong khi ban giám đốc cũng dự báo doanh thu trong quý 2.2022 chỉ đạt 700 triệu USD, dưới mức kỳ vọng hơn 800 triệu USD từ các nhà phân tích.

Từ đầu năm 2022, cổ phiếu của Peloton mất 64% giá trị, giảm 90% từ mức cao nhất lịch sử vào cuối năm 2020 khi việc kinh doanh tăng lên trong thời điểm phong tỏa phòng COVID-19.

Để giúp bảng cân đối kế toán, Peloton đang vay khoản tiền 750 triệu USD trong thỏa thuận vay vốn dài 5 năm với JPMorgan và Goldman Sachs, theo McCarthy. Thỏa thuận trên sẽ giúp Peloton đứng vững và duy trì hoạt động, mặc dù CEO Barry McCarthy cũng gợi ý rằng, công ty có thể phải cần thêm nguồn tài chính từ bên ngoài hơn thế nữa.

“Đảo ngược tình hình là điều khó khăn,” McCarthy thông báo tới các nhà đầu tư trong thư cổ đông, cảnh báo việc này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian trước khi Peloton phục hồi. Ông vẫn tự tin rằng công ty có thể tạo ra dòng tiền dương vào năm tài khóa 2023. Tuy vậy, trong báo cáo tài chính, McCarthy cho biết khoản vay 750 triệu USD mới sẽ giúp Peloton “có nhiều nguồn vốn để làm điều đó.”

Biên dịch: Minh Tuấn