Sức khỏe

Bệnh viện tư nhân đầu tiên chính thức điều trị COVID-19

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức từ hôm nay 2.8 chính thức nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, thuộc tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ, trở thành bệnh viên tư đầu tiên chính thức nhận bệnh nhân từ hôm nay, 2.8, chi viện cho tuyến đầu chăm sóc và điều trị người bệnh Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Các chi phí điều trị Covid-19 được bảo hiểm y tế chi trả, các chi phí phát sinh ngoài danh mục điều trị bệnh này sẽ tuân theo chính sách viện phí của bệnh viện.

Hoàn Mỹ
Hoàn Mỹ điều trị bệnh nhân Covid-19

100 giường điều trị đầu tiên đã được vận hành với 10 giường hồi sức cấp cứu, Hoàn Mỹ dự kiến nâng lên 200 giường với 20 giường hồi sức cấp cứu trong giai đoạn tiếp theo. Bệnh viện tiếp nhận điều trị cho người bệnh Covid-19 theo mô hình tháp 5 tầng theo quy định phân cấp điều trị Covid-19 của Sở Y tế TP.HCM.

Để chi viện nguồn nhân lực, Hoàn Mỹ cho biết huy động đội ngũ tình nguyện viên từ lực lượng hơn 3.000 y bác sĩ và nhân viên y tế trong cùng hệ thống. Bệnh viện chỉ tiếp nhận bệnh nhân theo sự điều phối của Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM và qua số Hotline 028 73061061. 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại lễ ra mắt sáng nay: “Với năng lực và quy mô của hệ thống bệnh viện tư nhân lớn nhất nước, chúng tôi tin tưởng Hoàn Mỹ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung tay cùng hệ thống y tế TP.HCM sớm đẩy lui dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng của người dân.”

Hoàn Mỹ là một trong bốn bệnh viện tư nhân đã đăng ký tham gia làm bệnh viện điều trị Covid-19 với Sở Y tế vào tuần trước. Ba bệnh viện khác là Triều An, Xuyên Á và Nam Sài Gòn. 

Sáng nay, Việt Nam ghi nhận 3.198 ca tại 20 tỉnh thành, trong đó nhiều nhất là TP.HCM với thêm 1.997 ca mới, nâng tổng số ca nhiễm trong nước từ ngày 27.4 đến nay lên 153.621 ca.