Lối sống

Công viên giải trí của Studio Ghibli sẽ mở cửa tháng 11.2022

2 năm trước
Tác giả Robert Hart

Công viên giải trí của hãng phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng Studio Ghibli sẽ mở cửa vào tháng 11 tại quận Aichi.

Share
this:

Ngày 27.1, hãng phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng Studio Ghibli cho biết sẽ mở cửa công viên giải trí vào tháng 11 cùng với một loạt tài liệu quảng cáo từ hội đồng du lịch địa phương và những vùng núi bí ẩn bên trong công viên được mong đợi, trong bối cảnh các công viên giải trí trên khắp thế giới chuẩn bị mở lại sau thời gian đóng cửa trong suốt đại dịch COVID-19.

Công viên Ghibli sẽ mở cửa tại quận Aichi trung tâm của Nhật Bản vào ngày 1.11, hãng phim đã thông báo trên tài khoản Twitter chính thức.

Nhân vật Totoro và Catbus của hãng phim Ghibli. Ảnh: Wireimage/Forbes

Trong năm vùng đất của công viên, có ba vùng — bao gồm khu rừng được lấy cảm hứng từ bộ phim My Neighbor Totoro (Hàng xóm của tôi là Totoro) — sẽ mở cửa vào tháng 11, trong khi hai vùng còn lại — lấy cảm hứng từ các phim Princess Mononoke (Công chúa sói Mononoke) và Howl’s Moving Castle (Lâu đài bay của pháp sư) — sẽ mở vào năm 2023, theo AFP đưa tin.

Hội đồng quản trị du lịch tỉnh Aichi của Nhật Bản đã ra mắt một trang web và video quảng cáo mới cùng với thông báo và tài khoản Twitter Ghibli để chia sẻ những bức ảnh về các điểm tham quan hết sức hấp dẫn khác nhau đang được xây dựng.

Tổng chi phí xây dựng công viên ước tính 300 triệu USD, theo AFP.

Công viên sắp tới là phần tiếp theo của bảo tàng dành riêng cho Ghibli gần Tokyo, thu hút đông đảo người tham quan với lượng vé bán nhanh hết chỉ trong vòng vài giờ sau khi mở bán. Hãng phim này cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản và nhận được nhiều giải thưởng, bao gồm cả Giải thưởng Viện hàn lâm cho dù đã phải khó khăn để thu hút thêm nhiều người hâm mộ ở Mỹ hơn. Trước đây hãng phim không muốn phát hành tài liệu trên các nền tảng phát trực tuyến nhưng đã ký hợp đồng với HBO Max và Netflix vào năm ngoái.

Phong tỏa và tạm dừng đón khách du lịch trong và ngoài nước đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công viên giải trí. Disney đã báo cáo lỗ hàng tỉ đô la Mỹ do các công viên liên tục đóng cửa và chỉ có lãi trở lại vào quý 3 năm 2021. Mặc dù vậy, nhiều công viên đang tìm cách mở cửa trở lại với giá vé cao hơn và dự kiến sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn sau thời gian đóng cửa suốt đại dịch.

Howl’s Moving Castle [OST – Theme Song]

Biên dịch: Gia Nhi