Quốc tế

Tom Ford hủy trình diễn Tuần lễ Thời trang New York vì COVID-19

Tom Ford đã hủy bỏ buổi trình diễn trong Tuần lễ thời trang New York sắp tới vì những vấn đề do đại dịch COVID-19 gây ra, theo một vài báo đăng tin, một trong những sự kiện trực tiếp mới nhất bị hủy bỏ do số ca bệnh ở trong nước vẫn còn cao.

Share
this:

Tom Ford đã hủy buổi trình diễn trong tuần lễ thời trang New York vì đại dịch COVID-19. Buổi trình diễn bế mạc tuần lễ thời trang ở New York vào ngày 16.2, đã bị hủy vì số ca mắc COVID-19 ở Los Angeles, nơi thiết kế quần áo, và ở Ý – nơi đặt các nhà máy của Ford, làm cho bộ sưu tập không kịp hoàn thành cho sự kiện, theo thông tin Ford cung cấp cho Vogue.

Ford cho biết ông đã “vô cùng thất vọng” khi phải hủy chương trình.

Nhà thiết kế thời trang và đạo diễn phim Tom Ford tham dự Lễ trao giải thường niên của Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ 2021 tại The Grill Room trong Tòa nhà Seagram vào ngày 10.11.2021 ở Thành phố New York. Ảnh: Gilbert Carrasquillo / GC Images/ Forbes

Ford là nhà thiết kế duy nhất cho đến nay hủy bỏ buổi trình diễn thời trang và hầu hết các sự kiện sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 11.2, trong đó các khách mời được yêu cầu tiêm vaccine và đeo khẩu trang khi tham dự, theo The Hollywood Reporter.

Theo dữ liệu từ đại học Johns Hopkins, Ý ghi nhận hơn bốn triệu trường hợp mắc COVID-19 trong 28 ngày qua. Quốc gia này có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ tư trên thế giới, sau Mỹ, Pháp và Ấn Độ. Trong khi đó, tỉ lệ người nhiễm COVID-19 trung bình trong bảy ngày ở Los Angeles là 17,47%, giảm nhưng chậm trong hai tuần qua, theo dữ liệu của quận.

Ford không tham gia sự kiện này đặc biệt được chú ý vì nhà thiết kế này đang giữ vị trí chủ tịch của Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ, tổ chức Tuần lễ thời trang New York.

Ford không chỉ là nhà sáng tạo duy nhất gặp khó khăn khi tổ chức sự kiện trực tiếp vì số trường hợp mắc COVID-19 vẫn cao. Bên cạnh đó, Lễ trao giải Critic’s Choice (giải thưởng của Hiệp hội Phê bình phim truyền hình), dự kiến diễn ra vào ngày 9.1 đã được dời sang tháng Ba. Lễ trao giải Grammy, dự kiến diễn ra tại Los Angeles vào ngày 31.1, đã được chuyển đến Las Vegas vào tháng Tư vì số ca mắc biến thể Omicron đang tăng.

Trong ngày 20.1, ca sĩ Adele cũng đã hủy bỏ thời gian cư trú tại Las Vegas chỉ trước một ngày buổi biểu diễn, cho biết “chương trình chưa sẵn sàng” vì sự chậm trễ trong công việc và thành viên trong đoàn mắc COVID-19.

Biên dịch: Gia Nhi