Tiêu điểm

Giá cổ phiếu Robinhood tăng 14% sau tin FTX có thể mua lại công ty

Ngày 27.6, giá cổ phiếu của ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood tăng cao hơn sau khi báo chí đăng tin sàn giao dịch tiền mã hóa FTX của tỉ phú Sam Bankman-Fried đang cân nhắc mua lại công ty.

Share
this:

Bloomberg trích dẫn lời của người biết rõ về thương vụ cho biết một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đối thủ của Coinbase và Binance, FTX đang thảo luận nội bộ làm sao để mua lại toàn bộ Robinhood.

Thông tin này làm tăng giá cổ phiếu của Robinhood tới 18% trước khi tạm dừng giao dịch vào 3 giờ 10 chiều ngày 27.6.

Sau khi giao dịch trở lại vào 3 giờ 15, giá cổ phiếu tiếp tục tăng rất cao, nhưng mức tăng khi kết thúc phiên giao dịch cuối ngày 27.6 chỉ đạt 14%.  

Tin tức này được đưa ra chỉ sau hơn một tháng người sáng lập tỉ phú của FTX, Bankman-Fried, tiết lộ sở hữu một số cổ phần trong Robinhood. Ảnh: Spencer Platt/Getty Images/Forbes
 

Theo Bloomberg, Robinhood chưa nhận được lời chào mua chính thức trong khi đó FTX cũng chưa đưa ra quyết định cuối cùng liệu có mua hay không.

Thông tin mua lại Robinhood xuất hiện chỉ sau một tháng tỉ phú Sam Bankman-Fried, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của FTX, lần đầu công bố sở hữu 7,6% cổ phần trong Robinhood trị giá khoảng 650 triệu USD, theo báo cáo tài chính.  

Vào thời điểm đó, Bankman-Fried tin cổ phiếu Robinhood là “một khoản đầu tư hấp dẫn,” khiến giá cổ phiếu công ty tăng hơn 20% chỉ trong ngày 14.5.

Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay, giá cổ phiếu của Robinhood giảm hơn 50% so với mức giảm khoảng 20% của nhóm cổ phiếu công nghệ thuộc chỉ số S&P 500 trong bối cảnh thị trường bán tháo rộng rãi hơn. Các nhà đầu tư thua lỗ nặng do mua cổ phiếu của công ty.

Robinhood đang tiếp tục cố gắng hết sức để tăng số lượng người sử dụng nền tảng cũng như doanh thu vốn đang suy giảm. Cổ phiếu của Robinhood hiện giao dịch ở mức gần 10 USD/cổ phiếu, vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức cao kỷ lục 85 USD/cổ phiếu hồi tháng 8 năm ngoái.

Đợt bán tháo lớn trong năm nay đã tác động mạnh đến thị trường tiền mã hóa do các nhà đầu tư chuyển sang đặt cược an toàn hơn trong bối cảnh tỉ giá tăng, lạm phát cao và lo ngại suy thoái kinh hoàng. Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 20.000 USD vào đầu tháng này trong khi một số công ty tiền mã hóa tạm dừng bán hoặc thông báo sa thải.

Theo ước tính của Forbes, khối tài sản của Bankman-Fried trị giá 20,6 tỉ USD. Sau khi ra mắt FTX trong năm 2019, hiện giờ ông là một trong những người giàu nhất thị trường tiền mã hóa. Công ty ông được định giá 40 tỉ USD vào đầu năm 2022.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
Cổ phiếu Robinhood tăng 5% sau khi mua lại Ziglu của Anh
Robinhood thêm 4 loại tiền mã hóa mới vào giao dịch
Bitcoin trở thành tiền mã hóa đầu tư định kỳ hàng đầu trên Robinhood
Các nhà sáng lập Robinhood mất ngôi vị tỉ phú khi cổ phiếu bốc hơi 60%