Kinh doanh

Robinhood thêm 4 loại tiền mã hóa mới vào giao dịch

Giá của các loại tiền mã hóa SOL, SHIB, MATIC, và COMP đều tăng sau khi Robinhood thêm bốn loại tiền mã hóa mới này vào giao dịch.

Share
this:

Sáng ngày 12.4, sàn giao dịch fintech (công nghệ tài chính) Robinhood thêm bốn loại tiền mã hóa mới vào giao dịch, nâng tổng số lên 11. Các đồng tiền này đang cạnh tranh với Ethereum đầy tham vọng, bao gồm Solana (SOL), Shiba Inu (SHIB)- đồng tiền lấy ý tưởng hình ảnh chú chó Shiba làm biểu tượng, Polygon ( MATIC)- công nghệ mở rộng Ethereum và Compound (COMP) token tài chính phi tập trung ban đầu.

Ảnh: STRF/STAR MAX/IPX 2021 8/5/21 STRF/STAR MAX/IPX/ FORBES

SHIB tăng gần 25% sau một giờ tin tức được thông báo. Các loại tiền còn lại cũng tăng dưới 10%.

SHIB tăng cao sau thông báo của Robinhood. Ảnh: Trading View/Forbes

Tuy nhiên, mỗi loại tiền này đều sụt giảm trong đầu năm nay. Cụ thể, SHIB mất 17% trong khi đó COMP, SOL và MATIC đều giảm khoảng 40%. Còn Bitcoin hiện tại chỉ giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái và tuần trước trở lại mức giống như năm ngoái, trước khi giảm trở lại.

Mỗi loại tiền mã hóa đều có khởi đầu khó khăn trong năm 2022. Ảnh: Trading View/Forbes

Từ khi Robinhood bắt đầu cung cấp giao dịch tiền mã hóa vào năm 2018, khách hàng có nhu cầu lớn tìm cơ hội mua và bán nhiều loại tiền. Đặc biệt SHIB là tâm điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, vì được xem là đồng tiền bổ sung cho Dogecoin, trở thành một trong những tài sản được giao dịch nhiều nhất trên nền tảng của Robinhood khi được thêm vào trong mùa hè năm 2018. Tuy nhiên, công ty tránh niêm yết SHIB cho đến nay vì lo ngại về sự biến động quá lớn, ngay cả đối với tiền mã hóa.

Thật ra, trong lời phát biểu vào ngày 7.4 tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami, giám đốc sản phẩm Aparna Chennapragada của Robinhood lưu ý Bitcoin là tài sản công ty ‘mua’ định kỳ hàng đầu cho đến năm nay trong khi đó Ethereum đứng thứ ba và Dogecoin rơi xuống vị trí thứ 6.

Trong khi 11 loại tiền được giao dịch trên nền tảng của Robinhood cao hơn chút so với 4 loại tiền trên PayPal (Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash) hoặc ứng dụng Cash của Block tập trung độc quyền vào Bitcoin, các sàn giao dịch tiền mã hóa chuyên dụng như Coinbase, Kraken, Binance và FTX cung cấp hàng chục và đôi khi hàng trăm hoặc hàng ngàn tài sản cùng với các cặp giao dịch.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Bitcoin rớt xuống mức giá thấp nhất sáu tháng qua

Giá bitcoin tiếp tục tăng mạnh lên hơn 40.000 USD