Blockchain

PayPal mở rộng dịch vụ tiền mã hoá ra ngoài thị trường Mỹ

2 năm trước
Tác giả Robert Hart

Động thái mới nhất của gã khổng lồ ngành thanh toán trực tuyến PayPal đã giúp giá bitcoin tăng cao nhất trong ba tháng trở lại đây.

Share
this:

PayPal sẽ kết hợp cùng startup fintech Paxos hỗ trợ bốn loại tiền mã hoá, bao gồm bitcoin, ethereum, litecoin và bitcoin cash. Động thái mới nhất của gã khổng lồ ngành thanh toán trực tuyến đã giúp giá bitcoin tăng cao nhất trong ba tháng trở lại đây. 

Đây là lần đầu tiên PayPal mang dịch vụ tiền mã hoá đến các khách hàng bên ngoài lãnh thổ Mỹ và là tín hiệu rõ ràng cho thấy các thể chế đã chấp thuận và đẩy mạnh sự phổ biến của loại tài sản số này. 

Ảnh: Forbes.com

Giá bitcoin trong ngày 23.8 đã tăng hơn 4% chỉ sau một đêm, chạm mốc 50.421 USD vào sáng thứ Hai. 

Đây là mức giá bitcoin cao nhất kể từ giữa tháng Năm, khi nhiều người tỏ ra quan ngại trước tác động môi trường của việc đào tiền và phát ngôn không mấy tích cực của chính phủ Trung Quốc về tiền mã hoá. Hơn 1.000 tỉ USD đã bị thổi bay khỏi thị trường tiền mã hoá trong khoảng thời gian này. 

Động thái mới của PayPal diễn ra trong lúc thị trường tiền mã hoá dậy sóng, tiếp tục cán mốc 2.000 tỉ USD một lần nữa. Đồng ada của Cardano cũng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và trở thành loại tiền mã hoá giá trị cao thứ ba thế giới. 

Trước đó vào tháng 10.2020, PayPal đã xin giấy phép của Bộ Dịch vụ Tài chính New York để khách hàng của mình có thể mua, bán, lưu trữ và sử dụng các loại tiền mã hoá. 

PayPal với ứng dụng Venmo là một trong những hệ thống ví điện tử lớn nhất thế giới. Trong thông cáo, CEO PayPay – ông Dan Schulman cho biết việc chuyển hướng sang tiền mã hoá là “không thể tránh khỏi”. Ông cũng cho biết công ty sẽ tiếp tục làm việc với các ngân hàng và nhà lập pháp trên thế giới để giúp nhào nặn “vai trò của tiền số với tương lai của tài chính và thương mại toàn cầu.”