Công nghệ

Polygon cung cấp “AWS của Web 3” nhờ 450 triệu USD

Polygon huy động được 450 triệu USD để phát triển nền tảng trực tuyến cung cấp giải pháp đám mây toàn diện cho Web 3.

Share
this:

Nền tảng phát triển cơ sở hạ tầng và mở rộng Ethereum Polygon vừa huy động được 450 triệu USD trong vòng gọi vốn lớn đầu tiên do Sequoia Capital India dẫn đầu.

Hơn 40 công ty đầu tư mạo hiểm, bao gồm SoftBank Vision Fund 2, Galaxy Digital, Galaxy Interactive và Tiger Global, cũng như những công ty khác, đã tham gia vào một đợt bán token MATIC gốc của Polygon (vốn hóa thị trường tính đến ngày 7.2 là 14,4 tỉ USD).

Đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal. Ảnh: Polygon/Forbes

“Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một nền tảng trực tuyến cung cấp giải pháp điện toán đám mây và các dịch vụ cơ sở hạ tầng công nghệ cho phiên bản Web 3”, Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon, nói với Forbes. “Chúng tôi muốn cung cấp toàn bộ bộ giải pháp cho các nhà phát triển.”

Ra mắt vào năm 2017 với tên gọi Matic Network, Polygon là một trong những chuỗi chính được gọi Lớp-2 đang cố gắng giải quyết vấn đề mạng bị tắc nghẽn nghiêm trọng của Ethereum. Mạng lưu trữ hơn 7.000 ứng dụng và cho đến nay đã xử lý hơn 1,3 tỉ giao dịch giữa 100 triệu ví duy nhất.

Shailesh Lakhani, giám đốc điều hành tại Sequoia Ấn Độ cho biết: “Chúng tôi xem Polygon như một nền tảng lựa chọn cho những người đang cố gắng xây dựng và mở rộng các ứng dụng chi phí thấp mà chúng tôi nghĩ có thể thật sự được sử dụng. Hiện có lẽ có 70-80% các startup chúng tôi đầu tư trong lĩnh vực tiền mã hóa đang sử dụng Polygon.”

Theo Nailwal, khoản đầu tư này sẽ giúp công ty xây dựng các sản phẩm bao gồm Polygon PoS, Polygon Edge và Polygon Avail tương tự như các sản phẩm của Amazon Web Services dành cho các nhà phát triển Web 2. Polygon cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ mật mã học giúp các cá nhân và tổ chức xác minh dữ liệu như giao dịch và thông tin cá nhân hoặc nhận dạng mà không cần chuyển giao quyền kiểm soát thông tin. Trong tháng 8, Polygon đã cam kết 1 tỉ USD cho các hoạt động liên quan đến công nghệ mật mã học.

Biên dịch: Gia Nhi