Blockchain

Người dùng Coinbase thành “triệu phú hụt” do trục trặc hệ thống

Share
this:

Người dùng của Coinbase bất ngờ trở thành triệu phú, nhưng đó chỉ là sự cố về hiển thị từ hệ thống.

Chiều 14.12, người dùng của sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase và CoinMarketCap – công ty cung cấp dữ liệu mã hóa, bất ngờ có được thu nhập rất lớn sau khi kiểm tra tài khoản.

Điều này làm cho một số người tin rằng họ đã trở thành triệu phú, chỉ đến khi công ty phải đính chính trên mạng xã hội rằng đây chỉ là trục trặc kỹ thuật.

Trên Twitter, Coinbase cho biết một vài khách hàng ghi nhận “biến động giá trị”, sau khi người dùng mạng xã hội cho biết đã nhận một lượng lớn tiền mã hóa vào khoảng 16 giờ chiều, nâng tài khoản của họ lên đến hàng triệu đô-la Mỹ.

Giao diện của sàn giao dịch tiền mã hóa, Coinbase trên smartphone và máy tính. Ảnh: Sopa Images/LightRocket Via Getty Images/ Forbes

Theo Coinbase, đây chỉ là lỗi kỹ thuật về vấn đề hiển thị và không ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch. Công ty cho biết đã khắc phục sự cố trên trang web và ứng dụng Coinbase Wallet.

Trên Twitter, CoinMarketCap cho biết đã giải quyết “sự cố hiển thị sai giá trị” trên trang web.

Cả hai công ty vẫn chưa tiết lộ nguyên nhân gây ra sự cố. Forbes đã liên hệ để nhận bình luận về vấn đề trên.

Việc này diễn sau chỉ một tuần sau khi người dùng Coinbase phát động chiến dịch yêu cầu công ty phải hoàn tiền khi hệ thống gặp trục trặc vào giữa tháng 11.2021. Sự cố được cho là đã khóa tài khoản của người dùng, khiến cho họ không thể giao dịch trong nhiều tuần. Các nền tảng nền mã hóa khác, gồm Binance cũng ghi nhận sự cố tương tự.

Vào tháng 11.2021, người dùng không thể rút dogecoin trên nền tảng Binance. CEO của Tesla, Elon Musk đã chỉ trích công ty và cho rằng nhà đầu tư “nên được bảo vệ khỏi những vấn đề mà họ không gây ra”. Binance cho biết lỗi kỹ thuật trên là từ “sự cố về ví dogecoin mới nhất”.

Binance cũng đang đối diện với quá trình trọng tài do hàng trăm người dùng chịu thiệt hại từ lỗi kỹ thuật đang đòi bồi thường thiệt hại, do tài khoản của họ bị khóa và không thể giao dịch vào tháng 5.2021.

Theo nghiên cứu tháng 11 từ Pew Research, 16% người Mỹ cho biết họ từng có hứng thú, giao dịch hoặc sử dụng tiền mã hóa.

Vào ngày 14.12, giá trị của bitcoin tăng 2,56%, solana là 2,58% và dogecoin nhích lên 17,03%, theo CoinDesk.

Biên dịch: Minh Tuấn