Blockchain

Trung Quốc tuyên bố giao dịch tiền mã hóa là trái pháp luật

Share
this:

Trung Quốc cũng đồng thời ra chỉ thị cấm mọi sàn giao dịch nước ngoài cung cấp các dịch vụ liên quan cho nhà đầu tư tại quốc gia tỉ dân.

Cơ quan này đồng thời ra chỉ thị cấm mọi sàn giao dịch nước ngoài cung cấp các dịch vụ liên quan cho nhà đầu tư tại Trung Quốc. Đồng thời thực hiện nhiều chính sách nhằm ngăn chặn việc khai thác và giao dịch các loại tiền này.

Trong nội dung cập nhật mới đây trên cổng thông tin, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) thông báo lệnh cấm đối với các định chế tài chính, công ty thanh toán cũng như các nền tảng Internet trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa.

Cơ quan này còn cho biết sẽ mạnh tay hơn trong công tác giám sát rủi ro từ các hoạt động tiền mã hóa. Song song, ngân hàng trung ương dự tính sẽ thành lập cơ chế cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn cơn sốt giao dịch và khai thác tiền mã hóa.

Sau khi thông báo được phát đi, giá bitcoin sụt giảm 4,5% vào cùng ngày. Tương tự, vốn hóa đồng Ether cũng bốc hơi 6,5%.

Chỉ thị ngày 24.9 là động thái mới nhất của Bắc Kinh trong công cuộc triệt hạ các hoạt động giao dịch và khai thác tiền mã hóa. Các hoạt động này đã gây ra nhiều đợt biến động giá cực mạnh của nhiều đồng tiền mã hóa nổi tiếng – vốn dĩ trước đó đã giảm sau nhiều đợt tăng kỷ lục hồi đầu năm 2021.

Hồi tháng 5.2021, Quốc vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra lệnh dập tắt mọi hành vi khai thác tiền mã hóa trong nước. Bắc Kinh nhận định khai thác tiền mã hóa gây tiêu tốn lượng điện khổng lồ và nhiều khả năng sẽ gây cản trở mục tiêu quốc gia trong việc cắt giảm lượng khí thải carbon.

Biên dịch: Thiên Tứ