Tài chính

Mastercard hợp tác với sàn giao dịch châu Á ra mắt dịch vụ chuyển đổi bitcoin thành tiền định danh

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Mastercard hợp tác với ba sàn giao dịch tại châu Á để phép người tiêu dùng chuyển đổi tiền mã hóa thành tiền định danh.

Ba đối tác được Mastercard công bố gồm công ty quản lý tiền mã hóa Amber Group của Hong Kong, sàn giao dịch tiền mã hóa Bitkub của Thái Lan và sàn giao dịch Coinjar từ Úc.

Việc hợp tác nhằm mục đích ra mắt thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước liên kết với tiền mã hóa cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chủ thẻ có thể ngay lập tức chuyển đổi đồng bitcoin và những loại tiền mã hóa khác thành tiền định danh, sau đó có thể chi tiêu trực tuyến hoặc trực tiếp tại bất kỳ điểm bán hàng nào chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard.

Khách hàng tại châu Á – Thái Bình Dương sẽ sớm có thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, và thẻ trả trước của Mastercard gắn với tiền mã hóa. Ảnh: AFP Via Getty Images/Forbes

Việc hợp tác này diễn ra khi mối quan tâm tới tiền mã hóa tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng lên mức cao nhất lịch sử, Mastercard cho biết trong thông cáo.

Từ đợt khảo sát mới nhất, doanh nghiệp khổng lồ thanh toán của Mỹ đã phát hiện 45% người tiêu dùng trong khu vực đang cân nhắc sử dụng tiền mã hóa trong năm 2022, cao hơn mức trung bình 40% của thế giới.

“Từ việc hợp tác với các đối tác có cùng những nguyên tắc cốt lõi – đơn vị tiền số cần phải có sự ổn định, tuân thủ theo quy định và bảo vệ người tiêu dùng, Mastercard đang mở rộng những gì tiền mã hóa có thể làm để đem đến cho người tiêu dùng lựa chọn tốt hơn và có tính linh hoạt trong thanh toán,” phó chủ tịch điều hành và giám sát quan hệ hợp tác trực tuyến tại châu Á – Thái Bình Dương của Mastercard, Rama Sridhar, cho biết trong thông cáo.

Ảnh: Getty images

Mastercard thúc đẩy dịch vụ khi đối thủ cạnh tranh chính Visa cũng muốn thống trị thị phần của thị trường thanh toán tiền mã hóa mới nổi. Vào tháng 10.2021, Mastercard công bố hợp tác với công ty niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Bakkt, sàn giao dịch tiền mã hóa đã tách ra từ Intercontinental Exchange.

Việc hợp tác này hứa hẹn sẽ cho phép ngân hàng và các điểm bán hàng tại Mỹ trong mạng lưới thanh toán của Mastercard cung cấp dịch vụ tiền mã hóa, như dùng bitcoin làm phần thưởng cho khách hàng.

Vào tháng 4.2021, Mastercard hợp tác với Gemini, sàn giao dịch tiền mã hóa được anh em tỉ phú Winklevoss đầu tư, để ra mắt thẻ tín dụng tại Mỹ. Động thái này diễn ra chỉ một tháng sau khi sàn giao dịch Crypto.com công bố mối quan hệ hợp tác với Visa để ra mắt dịch vụ tương tự.

Biên dịch: Minh Tuấn