Tài chính

Reap huy động 40 triệu USD phát triển dịch vụ thanh toán trên Web3

1 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Reap, công ty fintech có trụ sở tại Hong Kong, đã huy động thành công 40 triệu USD để phát triển dịch vụ thanh toán trên Web3.

Reap, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán số có trụ sở tại Hong Kong, đã huy động thành công 40 triệu USD trong một vòng gọi vốn với mục tiêu phát triển cơ sở hạ tầng nhằm tạo thuận lợi cho việc thanh toán giữa các dự án Web3 và doanh nghiệp truyền thống.

Trong thông cáo báo chí hôm 27.10, Reap cho biết vòng gọi vốn trên do Acorn Pacific Ventures có trụ sở tại thung lũng Silicon, công ty cung cấp dịch vụ tài chính Arcadia Funds (đều đến từ Mỹ) và công ty về quản lý tài sản số của Hong Kong HashKey Capital dẫn dắt.

Vòng gọi vốn này cũng có sự tham gia từ các nhà đầu tư bao gồm Payment Asia – công ty công nghệ tài chính (fintech) từ Hong Kong, quỹ đầu tư mạo hiểm Mỹ Hustle Fund và Fresco Capital, bên cạnh những cái tên khác.

Reap cho biết số tiền thu về sẽ được sử dụng để đặt trụ sở vùng tại châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu, cũng như tăng gấp đôi số lượng nhân sự vào cuối năm 2023. Đồng thời, Reap sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty tiền mã hóa trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như mang đến khả năng tiếp cận Web3 cho các doanh nghiệp truyền thống và dịch vụ vật lý. Cơ sở hạ tầng của Reap sẽ chính thức vận hành vào tháng 1.2023.

“Chúng tôi muốn phát triển ra những phần mềm và công cụ giúp nhiều doanh nghiệp truyền thống đẩy nhanh việc số hóa thanh toán hơn nữa. Song song đó, chúng tôi muốn đem lại khả năng tiếp cận và khả năng kết nối nhằm đảm bảo rằng các dự án Web3 có thể tiếp tục đổi mới cũng như mang đến nhiều ý tưởng và tính sáng tạo cho nhiều doanh nghiệp truyền thống hơn nữa,” Daren Guo, nhà đồng sáng lập của Reap, cho biết.

Bộ đôi nhà sáng lập của Reap (từ trái sáng): Daren Guo và Kevin Kang. Ảnh: Reap

Vào tháng 11.2021, Reap bắt tay với Visa để triển khai thẻ tín dụng doanh nghiệp giúp các công ty quản lý chi phí trên nền tảng trực tuyến. Đến nay, công ty đã bổ sung những tính năng mới cho phép các công ty tiền mã hóa và công nghệ blockchain (chuỗi khối) thanh toán số dư thẻ tín dụng bằng stablecoin.

Dịch vụ của Reap thu hút các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa bao gồm Binance của tỉ phú Triệu Trường Bằng, doanh nghiệp game blockchain khổng lồ Animoca Brands, công ty tài chính về tiền mã hóa từ Singapore Amber Group và nhiều cái tên khác.

Công ty có khách hàng là các doanh nghiệp truyền thống bao gồm hãng sản xuất máy tính Acer (Đài Loan) và Pickupp – startup về logistics có trụ sở tại Hong Kong nhận hậu thuẫn từ Swire Properties.

Theo Daren Guo, tính năng thanh toán khoản vay bằng tiền mã hóa vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và kỳ vọng sẽ tăng độ phủ thanh toán các tài sản số bằng thẻ tín dụng hơn nữa.

“Chúng tôi luôn muốn trở thành ‘cầu nối’ giúp việc chuyển đổi giữa Web2 và Web3 thuận lợi hơn đôi chút. Với Reap, phương thức thanh toán như thẻ tín dụng doanh nghiệp có thể tiếp cận trên quy mô toàn thế giới của Visa là cách tốt nhất để rút ngắn khoảng cách này,” Guo cho biết.

Thành lập vào năm 2018, Reap cung cấp doanh nghiệp các dịch vụ tài chính số từ thanh toán số đến quản lý chi phí. Guo cho biết Reap đến nay đã nhận về tổng cộng 46 triệu USD vốn đầu tư và sẽ huy động thêm tài chính để mở rộng sang các dịch vụ như quản lý bảng lương và thu mua.

Reap cho biết doanh thu trong hơn một năm qua tăng trưởng gấp đôi và đạt hơn 20.000 người dùng. Hiện nay, đội ngũ nhân sự của Reap có hơn 40 người hoạt động tại Hong Kong, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản, Canada, Úc và Malaysia.

Biên dịch: Minh Tuấn