Doanh nghiệp

Adrian Cheng mở rộng đầu tư vào blockchain và tiền mã hóa

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Adrian Cheng, con trai của tỉ phú Hong Kong Henry Cheng Kar-shun, cổ xúy các dự án Web3 với các khoản đầu tư vào Hex Trust và ConsenSys.

Share
this:

HAdrian Cheng, CEO của tập đoàn bất động sản khổng lồ New World Development ở Hong Kong, đã đưa công ty cung cấp dịch vụ lưu ký tiền mã hóa Hex Trust và công ty phát triển cơ sở hạ tầng blockchain (công nghệ khối) ConsenSys vào danh mục đầu tư, thể hiện sự quan tâm của mình với Web3, lĩnh vực được xem là tương lai của Internet.

“Cả Hex Trust và ConsenSys đều là những nền tảng cung cấp các giải pháp toàn diện và đáp ứng nhu cầu của mọi người trong kỷ nguyên kỹ thuật số”, Cheng nói với Forbes. “ConsenSys là công ty tiên phong tạo ra phần mềm nền tảng cho Web3- làn sóng tiếp theo của Internet- và Hex Trust có thể đáp ứng tiêu chuẩn tuân thủ và quy định trong kỷ nguyên kỹ thuật số này.”

Cheng, con trai của tỉ phú Hong Kong Henry Cheng Kar-shun, ngày càng ủng hộ các dự án Web3 thu hút các thế hệ người tiêu dùng trong tương lai. Ảnh: New World Development/ Forbes

Ngày 16.3, Cheng thông báo tham gia vào vòng gọi vốn 88 triệu USD của công ty dịch vụ lưu ký tiền mã hóa Hex Trust ở Hong Kong có hơn 200 khách hàng tổ chức và quản lý tài sản kỹ thuật số trị giá hơn 5 tỉ USD. Hex Trust cho biết vòng gọi vốn này được công ty trò chơi blockchain Animoca Brands và Liberty City Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của các công ty blockchain Ripple và Terra cũng như Primavera Venture Partners và Morgan Creek cùng với những nhà đầu tư khác.

Theo công ty tiền mã hóa này, số vốn này đã tăng gấp 10 lần định giá của Hex Trust trong một năm lên 300 triệu USD. Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng hoạt động kinh doanh ở châu Âu và Trung Đông đồng thời xin thêm giấy phép ngoài các giấy phép đã được cấp ở Hong Kong và Singapore. Khoản tiền này cũng sẽ được sử dụng để mở rộng các dịch vụ của công ty, chẳng hạn như các giải pháp về tài chính và cơ cấu.

Cheng cũng đã đầu tư vào công ty công nghệ blockchain ConsenSys thông qua công ty đầu tư mạo hiểm C Ventures của ông. Trong ngày 15.3, ConsenSys thông báo huy động 450 triệu USD trong vòng gọi vốn do ParaFi Capital dẫn đầu, cùng với sự tham gia của Microsoft, SoftBank Vision Fund 2, công ty đầu tư quốc doanh Singapore Temasek và những nhà đầu tư khác. Vòng gọi vốn đã định giá ConsenSys ở mức 7 tỉ USD, tăng hơn gấp đôi so với định mức hồi tháng 11.

Được người đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin thành lập, ConsenSys cung cấp các sản phẩm giúp các nhà phát triển và doanh nghiệp xây dựng ứng dụng trên blockchain phổ biến nhất thế giới. Công ty được nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa xem như là một trong những lực lượng thúc đẩy sự phát triển của Web3, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thế hệ tiếp theo của Internet.

ConsenSys cho biết sẽ chuyển đổi tất cả tiền đầu tư thành ether, tiền điện tử lớn thứ hai sau bitcoin, trong tài sản của công ty. Bên cạnh đó, tài sản của công ty cũng sở hữu stablecoin và token kỹ thuật số khác. Khoản vốn này cũng được sử dụng để hỗ trợ mở rộng sản phẩm MetaMask, ví tiền mã hóa với hơn 30 triệu người sử dụng hằng tháng.

Web3 đề cập đến giai đoạn tiếp theo của sự phát triển của Internet, một web phi tập trung kết hợp các công nghệ tiền mã hóa và blockchain. Web3 đã trở thành một từ thông dụng trong các nhà đầu tư trong năm qua vì thị trường tiền mã hóa thu hút hơn 21 tỉ USD đầu tư mạo hiểm hồi năm 2021, theo nền tảng tìm kiếm thông tin về kinh doanh và startup Crunchbase.

Hex Trust ở Hong Kong cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản tiền mã hóa. Ảnh: Hex Trust/ Forbes

Cheng, con trai của tỉ phú Hong Kong Henry Cheng Kar-shun, ngày càng ủng hộ các dự án Web3 thu hút các thế hệ người tiêu dùng trong tương lai. “Thế giới hiện tại đang tập trung vào Thế hệ Z – những người trẻ tuổi sinh ra sau kỷ nguyên máy tính,” ông cho biết. “Đầu tư vào Web3 là cách để trao quyền cho thế hệ tiếp theo. Nếu mọi người tin vào tương lai và thế hệ tiếp theo thì nên hiểu cũng như nói cùng một ngôn ngữ với họ – đầu tư vào Web3 chỉ là như vậy.”

Vào tháng 12, Cheng đã mua lô đất kỹ thuật số trên Sandbox, một nền tảng trò chơi blockchain cho phép người chơi xây dựng thế giới ảo và kiếm tiền từ các vật phẩm trong trò chơi. Ông trùm bất động sản cho biết ông đang xây dựng một cộng đồng ảo trong trò chơi có các công ty khởi nghiệp Hong Kong trong danh mục đầu tư của C Ventures, công ty đầu tư của ông nhắm đến thế hệ Y và Z.

Năm ngoái, C Ventures cũng đầu tư vào RTFKT Studios, nền tảng mã thông báo không thể thay thế (NFT) ở Los Angeles dành cho giày thể thao ảo và đồ sưu tầm. Công ty cũng cam kết đầu tư vào Matrixport, công ty dịch vụ tài chính tiền mã hóa ở Singapore.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:
Electric Capital huy động tỉ đô để đầu tư vào startup tiền mã hóa
Công ty tiền mã hóa Amber Group đạt giá trị 3 tỉ USD
Xu hướng: Tiền mã hóa và khủng hoảng khí hậu