Fintech

Startup tiền mã hóa RockX huy động 6 triệu USD

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Startup từ Singapore về dịch vụ tích lũy tiền mã hóa, RockX đã huy động 6 triệu USD từ Amber Group để cải tiến sản phẩm và tăng thêm nhân sự.

Vào ngày 5.4, RockX thông báo huy động thành công 6 triệu USD trong vòng gọi vốn do công ty tài chính về tiền mã hóa, Amber Group, dẫn dắt. Thỏa thuận này định giá nền tảng tích lũy tiền mã hóa 3 năm tuổi ở mức 30 triệu USD.

Nhà sáng lập và CEO của RockX, Chen Zhuling. Ảnh: RockX

Matrixport, liên doanh tài chính tiền mã hóa do tỉ phú Jihan Wu thành lập tại Singapore, cùng Draper Dragon – công ty đầu tư vốn mạo hiểm do tỉ phú Tim Draper đồng sáng lập – cũng tham gia vào vòng huy động vốn trên, RockX cho biết trong thông cáo. Các nhà đầu tư khác bao gồm FBG Capital, Primitive Ventures và IMO Ventures, bên cạnh những cái tên khác.

RockX cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới để nâng cao sản phẩm và dịch vụ, nhân rộng đội ngũ nhân sự với số lượng đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm 2022.

“Sự ủng hộ mạnh mẽ mà chúng tôi ghi nhận trong vòng huy động vốn đầu tiên là minh chứng cho tiềm năng và khả năng kinh doanh của công ty. Niềm tin và sự tin tưởng từ những nhà đầu tư sẽ giúp chúng tôi có vị thế khác biệt trong việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ tích lũy và dữ liệu về tiền mã hóa hàng đầu thế giới,” Chen Zhuling, nhà sáng lập và CEO của RockX cho biết trong thông cáo.

Thành lập vào năm 2019, RockX là nền tảng tích lũy tiền mã hóa tập trung vào các tổ chức và cá nhân có giá trị tài sản ròng cao. Công ty cho biết đang quản lý số tài sản trị giá gần 1 tỉ USD.

Tương tự như gửi tiết kiệm trong ngân hàng truyền thống, hình thức tích lũy cho phép các nhà giao dịch hưởng lãi suất từ việc ký gửi tiền mã hóa trong khoảng thời gian cố định. Nền tảng này sẽ sử dụng tiền mã hóa để xác thực giao dịch trên blockchain.

Mô hình đầu tư này có được sự chú ý từ tỷ suất lợi nhuận hằng năm hấp dẫn, có thể đạt mức ba con số so với dưới 1% của ngân hàng truyền thống. Thị trường tích lũy tiền mã hóa tính đến tháng 10.2021 có giá trị hơn 320 tỉ USD, tăng từ 21 tỉ USD trong cùng kỳ năm 2020, theo công ty cung cấp dữ liệu Staking Rewards.

Tuy vậy, việc tích lũy cũng tiềm ẩn rủi ro cao khi giá trị của tiền mã hóa hay biến động. Những nhà giao dịch có thể chịu ảnh hưởng từ đợt rớt giá của tiền mã hóa tích lũy lớn hơn lãi suất nhận về.

Biên dịch: Minh Tuấn