Bất động sản

UOL Group bán được hơn 50% căn hộ trong dự án tại Singapore

UOL Group và Singapore Land ghi nhận dự bán Watten House tại Singapore đã bán thành công 57% tổng số căn hộ.

Share
this:

Trong một buổi đánh giá riêng hôm 18.11, UOL Group và Singapore Land, hai công ty đều thuộc sở hữu của tỉ phú ngành ngân hàng và bất động sản Wee Cho Yaw, đã bán hơn một nửa số lượng trong dự án nhà ở tại Bukit Timah, phía Tây trung tâm Singapore. Điều này thể hiện nhu cầu về nhà ở tại đảo quốc sư tử có sức bật tốt.

Phối cảnh của Watten House, dự án căn hộ được UOL Group và Singapore Land phát triển từ Watten Estate Condominium trước đó. Ảnh: UOL Group.

Theo đó, hai công ty đã bán được 102 căn hộ, tương dương 57% trong tổng số 180 căn thuộc dự án nhà ở Watten House. Mỗi căn hộ của dự án này có giá bán 32.300 đô la Singapore/m2 (24.000 USD). “Đây là dự án nhà ở cao cấp sở hữu vô thời hạn, nằm trên khu đất rộng 2 hecta với vị trí đắc địa. Chúng tôi đã phát triển nơi đây thành dự án có mật độ không gian xanh cao,” Liam Wee Sin, giám đốc điều hành của UOL Group, cho biết trong thông cáo báo chí.

Năm 2021, UOL Group và Singapore Land đã mua Watten Estate Condominium, dự án nằm ở không gian xanh nổi tiếng của Singapore Bukit Timah với mức giá 550 triệu đô la Singapore (411 triệu USD) từ một phiên đấu giá. Hai công ty sau đó đã phát triển thành Watten House như hiện tại, bao gồm tám dãy căn hộ cao năm tầng với tổng diện tích 2 hecta. Watten House nằm trong khu dân cư chủ yếu là dãy nhà bungalow cao cấp, gần các dịch vụ tiện ích và trường học nổi tiếng như Hwa Chong Institution và trường tiểu học Raffles Girls.

Việc Watten House ghi nhận doanh số bán hàng tốt diễn ra trong bối cảnh giá nhà ở tại Singapore chạm mốc kỷ lục, kể cả khi chính phủ nước này đã ban hành nhiều biện pháp nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản. Từ đầu năm 2023 cho đến nay, giá nhà ở tại Singapore đã tăng khoảng 3,9%, trước đó tăng 8,6% trong năm 2022.

Do đó, UOL Group đã tích cực mở rộng quỹ đất phát triển dự án để nắm bắt cơ hội kinh doanh từ nhu cầu về nhà ở chưa có tín hiệu chững lại tại Singapore. Vào tháng 2.2023, UOL Group và Singapore Land đã mua lại căn hộ cao cấp Meyer Park nằm ở quận ngoại ô Katong, phía Đông Singapore với giá trị 392,2 triệu đô la Singapore (293 triệu USD) để quy hoạch thành dự án mới.

Tháng 6.2023, hai công ty liên doanh với CapitaLand để đầu tư 1,2 tỉ đô la Singapore (898 triệu USD) cho khu đất rộng 50.680m2 tại vùng ngoại ô Tampines ở phía Đông Singapore.

UOL Group hiện đã mở bán căn hộ trong dự án Watten House. Ảnh: UOL Group.

Là một trong những công ty bất động sản hàng đầu Singapore, UOL Group do tỉ phú ngân hàng và bất động sản Wee Cho Yaw (94 tuổi), chủ tịch danh dự của United Overseas Bank (UOB) – ngân hàng lớn thứ ba đảo quốc này tính theo giá trị tài sản, điều hành. UOB do cha của ông, Wee Khiang Cheng thành lập vào năm 1935 với tên gọi ban đầu United Chinese Bank.

Wee Cho Yaw sở hữu khối tài sản ròng 7,1 tỉ USD, xếp thứ 8 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore khi Forbes công bố vào tháng 9.2022.

Biên dịch: Minh Tuấn