Kinh doanh

Visa mua lại công ty Pismo ở Brazil với giá 1 tỉ USD

11 tháng trước
Tác giả Angelica Mari

Ngày 28.6, công ty thanh toán kỹ thuật số khổng lồ Visa đã thông báo mua lại công ty công nghệ tài chính Pismo ở Brazil với giá 1 tỉ USD tiền mặt.

Share
this:

Ricardo Josua, Daniela Binatti, Juliana Binatti và Marcelo Parise thành lập công ty vào năm 2016. Pismo đã phát triển các giải pháp nền tảng dưới dạng dịch vụ (PaaS) dựa trên đám mây bao gồm ngân hàng lõi, thanh toán, ví kỹ thuật số, nền tảng giao dịch và các chức năng quản lý tài sản tài chính.

Visa mua lại Pismo ở Brazil để mở rộng hoạt động ở châu Mỹ Latinh. Ảnh: Getty Images/ Forbes

Thông qua thương vụ mua lại này, Visa đặt mục tiêu nhắm đến mở rộng khả năng xử lý của nhà phát hành và ngân hàng lõi trên thẻ ghi nợ, trả trước, tín dụng cũng như thương mại, tất cả đều được phân phối qua giao diện lập trình ứng dụng (API) dựa trên đám mây.

Hơn nữa, nền tảng của Pismo sẽ hỗ trợ Visa trong việc cung cấp khả năng kết nối cho các khách hàng là tổ chức tài chính với các hệ thống thanh toán mới nổi, chẳng hạn như hệ thống thanh toán nhanh chóng Pix của Brazil.

Nhờ các khách hàng như Citi TTS và ngân hàng khổng lồ Itaú ở Brazil, những hệ thống của Pismo giao dịch hơn 200 triệu USD/năm trên hơn 70 triệu tài khoản.

Công ty có mặt ở khắp châu Mỹ Latinh, châu Âu, Hoa Kỳ và Đông Nam Á sau khi thực hiện kế hoạch chiến lược mở rộng, nhắm đến khách hàng trên toàn cầu và nhiều loại tiền tệ.

Vào năm 2021, công ty công nghệ tài chính ở Brazil đã huy động được vòng Series B trị giá 108 triệu USD do SoftBank Group, Amazon và công ty đầu tư mạo hiểm Accel dẫn đầu.

Những thành viên sáng lập của Pismo cùng với đội ngũ quản lý hiện tại sẽ tiếp tục ở lại công ty sau khi thương vụ mua lại hoàn tất. Tùy thuộc vào quá trình chấp thuận theo quy định cũng như các điều kiện hoàn tất thông thường, giao dịch dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2023.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Reap huy động 40 triệu USD phát triển dịch vụ thanh toán trên Web3
Mặc dù ra đời sau nhưng ứng dụng Zelle xử lý nhiều giao dịch hơn cả Venmo và Cash App
Startup công nghệ tài chính Esusu của hai sáng lập da màu trở thành kỳ lân